Tại lễ đón, nước chủ nhà tổ chức nghi thức thượng cờ trang trọng và cử hành Quốc ca Việt Nam tại thao trường Shazagan, chính thức đánh dấu sự tham gia của QĐND Việt Nam với nội dung “Môi trường an toàn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2022. Năm nay là lần thứ 4, Binh chủng Hóa học được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ thành lập đội tuyển, tổ chức huấn luyện, luyện tập thi đấu nội dung “Môi trường an toàn”.

leftcenterrightdel
Nước chủ nhà tổ chức lễ thượng cờ Việt Nam tại lễ đón.

Phát biểu tại lễ đón, Đại tá Ismatov Ikromjon, Tư lệnh Lực lượng Phòng chống vũ khí hủy diệt hàng loạt Quân đội Uzbekistan thể hiện sự trân trọng đối với Bộ Quốc phòng Việt Nam đã khắc phục khó khăn, trở ngại và tình hình dịch Covid-19 để cử đội tuyển tham gia cuộc thi “Môi trường an toàn”.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam. 

Đại tá Ismatov Ikromjon nhấn mạnh, Army Games không những là dịp tốt để đội tuyển và quân đội các nước thể hiện bản lĩnh của lực lượng vũ trang, thúc đẩy giao lưu và học hỏi kỹ năng quân sự, mà còn là cơ hội quý báu để đẩy mạnh và tăng cường hoạt động hợp tác quân sự giữa các quốc gia nói chung và giữa hai nước Việt Nam - Uzbekistan nói riêng. Trong lễ đón, nước chủ nhà đăng cai đã tổ chức nghi thức tiếp đón mang nhiều màu sắc truyền thống của dân tộc khi các đồng chí trong đoàn của mỗi nước đến được mời ăn một miếng bánh mì chấm muối trang trí với nhiều màu sắc.

leftcenterrightdel
Các thành viên đội tuyển được mời ăn một miếng bánh mì chấm muối trang trí với nhiều màu sắc. 

Sau lễ đón, đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam trở về doanh trại, bắt đầu tham gia các hoạt động theo lịch trình chung của hội thao. Theo quy định của ban tổ chức, đội tuyển tiếp tục được giám sát sức khỏe trong 2 ngày, mọi hoạt động ngoài khu vực doanh trại đều phải đảm bảo và được sự hướng dẫn của nước bạn.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, toàn đội sẽ tiếp cận và làm quen thao trường vũ khí trang bị thi đấu.

Tin, ảnh: MẠNH CƯỜNG (từ Samarkand, Uzbekistan)