leftcenterrightdel
Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam di chuyển vào thao trường Korla, Tân Cương, Trung Quốc.

Theo quy chế bài bắn, tất cả vận động viên phải mang mặc đầy đủ trang bị phòng hóa, bao gồm khí tài phòng da và mặt nạ phòng hô hấp, cũng như trang bị chiến đấu bộ binh cần có như áo giáp, bình tông đựng nước, túi chứa hộp tiếp đạn, mũ sắt và đầy đủ hộp tiếp đạn, lựu đạn. Vũ khí sử dụng thống nhất trong hội thao năm nay là tiểu liên QBZ-95 do Trung Quốc sản xuất. Nhiệm vụ của mỗi vận động viên là phải bắn trúng các bia mục tiêu xuất hiện ngẫu nhiên trong thời gian từ 6 đến 8 giây trong khoảng cách từ 100m đến 350m.

leftcenterrightdel
Các vận động viên Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam cơ động ra vị trí bắn.
leftcenterrightdel
Kíp số 1 thực hiện bài bắn.
leftcenterrightdel

Các thành viên Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam cổ vũ các vận động viên thi đấu.

leftcenterrightdel
 Kíp số 2 thực hiện bài bắn.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam và Đội tuyển Uzbekistan cùng cổ vũ các vận động viên đội tuyển hai nước thi đấu.

Theo kết quả bốc thăm, hai kíp của Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam bắn ở lượt thứ 2 và lượt 10. Trong điều kiện thời tiết và thao trường không thuận lợi, Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam đã có một ngày thi đấu với phong độ xuất sắc. Các tuyển thủ của Đội tuyển đã bước vào bài bắn bình tĩnh, chính xác và hạ gục phần lớn mục tiêu với chỉ sau từ 6 đến 8 giây mỗi mục tiêu.

Theo công bố của Hội đồng trọng tài, kết quả phần thi Bắn súng, Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam xếp thứ 2, chỉ sau nước chủ nhà Trung Quốc. Đặc biệt, có 3 vận động viên nước ngoài đạt thành tích tuyệt đối trong phần thi bắn hôm nay gồm các đồng chí: Trung úy Nguyễn Đức Sơn và đồng chí Thiếu úy QNCN Phạm Văn Hòa của Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam cùng 1 vận động viên của Đội tuyển Hóa học Liên bang Nga.

Với kết quả thi đấu ngày hôm nay, Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam hiện đang tạm thời xếp hạng 3 trên bảng tổng hợp và có được những lợi thế nhất định trong việc giành huy chương của nội dung “Môi trường an toàn” năm nay.

Ngày 31-8-2021, Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ bước vào thi đấu nội dung Tiếp sức. Đây là phần thi cuối cùng và có tính chất quyết định của nội dung “Môi trường an toàn”.

KIÊN CƯỜNG (từ Korla, Tân Cương, Trung Quốc)