leftcenterrightdel
Quang cảnh Đại hội. 

Đây là Đại hội được Quân đoàn 3 chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho các đơn vị cấp trên cơ sở trong toàn quân đoàn. Dự Đại hội có Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Phó chính ủy Quân đoàn 3; đại biểu các cơ quan, đơn vị Quân đoàn 3, cấp ủy, chính quyền địa phương và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, chiến sĩ thi đua.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Thanh Phong (thứ 2 từ phải sang) và các đại biểu tham quan mô hình, sản phẩm tăng gia tại Khu trưng bày của Đại hội. 

Trong 5 năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 320 đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, nghị định, thông tư, hướng dẫn các cấp về công tác thi đua, khen thưởng. Phong trào TĐQT được tổ chức rộng khắp, thực chất, hiệu quả, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Từ năm 2019 đến nay, Sư đoàn 320 đã có 144 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và nhiều sản phẩm, giải pháp được áp dụng rộng rãi trong huấn luyện, đạt giải cao trong hội thi cấp quân đoàn và toàn quân. Kết quả kiểm tra hằng năm có 100% các nội dung huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó 80% trở lên khá, giỏi (40,8% giỏi).

Đặc biệt, trong 5 năm qua, Sư đoàn 320 đã có 10 lượt đại đội huấn luyện chiến sĩ mới đạt “3 tiếng nổ”, được Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu khối sư đoàn, nhà trường về thực hiện nhiệm vụ huấn luyện; được Chủ tịch nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba và có 5.368 lượt tập thể, cá nhân có thành tích được các cấp khen thưởng.

leftcenterrightdel
Đại tá Triệu Trường Giang, Chính ủy Sư đoàn 320 trao giấy khen tặng các tập thể. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tá Nguyễn Thanh Phong ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc của Sư đoàn 320. Phong trào TĐQT của Sư đoàn phải tập trung vào giáo dục, khơi dậy mạnh mẽ truyền thống, sức mạnh của Đại đoàn Đồng Bằng anh hùng; làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ thấm nhuần tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của Phong trào TĐQT, các nghị quyết, chỉ thị, thông tư, hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng; tạo thành phong trào “đua, đuổi, kịp, vượt” điển hình tiên tiến, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao...

 
leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Trung Hiếu, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 320 trao giấy khen tặng các cá nhân. 

Nhân dịp này, Sư đoàn 320 đã trao giấy khen tặng 6 tập và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024. Sau Đại hội, Quân đoàn 3 tổ chức rút kinh nghiệm, chỉ đạo các đơn vị cấp trên cơ sở tổ chức Đại hội TĐQT trong thời gian tới.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.