Tham gia hội thi có 13 đội (mỗi đội 3 người) đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn sư đoàn. Theo quy chế của hội thi, trong thời gian 2 giờ, mỗi đội gói 10 cái bánh chưng, 5 cái bánh tét.

Ban giám khảo theo dõi chấm điểm cả quá trình chuẩn bị, tổ chức gói, bảo quản, ăn tại bếp theo các tiêu chí như: Có đầy đủ hướng dẫn, lịch gói bánh cụ thể; lá dong, lạt buộc có chất lượng, bảo quản tốt; tập huấn, tổ chức gói 2 đợt; gói đủ, đúng tỷ lệ 2 loại bánh theo quy định; gói đúng kích thước, ngon, đẹp, đủ trọng lượng… cùng với đó là các điểm trừ nếu sai phạm.

leftcenterrightdel
Đại tá Triệu Trường Giang động viên các đội thi. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Sư đoàn 320 và Ban tổ chức theo dõi hội thi. 
leftcenterrightdel

Đội thi của Đại đội 24, Trung đoàn 48, Sư đoàn 320. 

Binh nhất Bùi Minh Chiến, chiến sĩ, Ban hành chính, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 320 phấn khởi, hào hứng khi được cùng với đồng đội tham gia hội thi. Theo Binh nhất Bùi Minh Chiến, hội thi gói bánh chưng xanh là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực của đơn vị, giúp cán bộ, chiến sĩ được đón Tết trong quân đội như ở nhà. Vì thế mà mọi người bớt nhớ nhà hơn, yên tâm tư tưởng, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  

Đại tá Triệu Trường Giang, Chính ủy Sư đoàn 320 cho biết, hội thi gói bánh chưng xanh là hoạt động thường niên của Sư đoàn 320 trong dịp Tết Nguyên đán. Hội thi nhằm nâng cao kỹ thuật gói bánh chưng, bánh tét và thống nhất về quy cách, kích thước làm cơ sở tổ chức thực hiện ở các cơ quan, đơn vị. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ đơn vị hiểu biết sâu sắc và giữ gìn, phát huy những nét đẹp truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc; lan tỏa các giá trị tích cực, đoàn kết, vui xuân, đón Tết.

leftcenterrightdel
Nguyên liệu gói bánh chưng, bánh tét.
leftcenterrightdel
Những chiếc bánh chưng vuông vức được các đội thi hoàn thành.  

“Để bảo đảm cho mọi cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn đón Tết vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn, sẵn sàng chiến đấu cao, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 320 đã lãnh đạo, triển khai công tác đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 chặt chẽ, nghiêm túc. Trong đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí; bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn ăn Tết của bộ đội; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn và cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn”, đồng chí Chính ủy Sư đoàn 320 khẳng định.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN       

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.