Một trung đoàn thường có 3 tiểu đoàn chính. Một tiểu đoàn có khoảng 500 thành viên, bao gồm 1 đội tiên phong và 3 đội tấn công. Mỗi đội khoảng 150 lính bộ binh, số còn lại có nhiệm vụ yểm trợ bằng hỏa lực từ xa và các vị trí chỉ huy. 

 Biệt kích Ranger - Lính đặc nhiệm hàng đầu của quân đội Mỹ. Ảnh: Defense Media Network

Khóa huấn luyện 61 ngày tại căn cứ Fort Benning, bang Georgia để lựa chọn ra những người lính biệt kích Ranger được xem là một trong những khóa đào tạo gian khổ nhất của quân đội Mỹ.

Biệt kích Ranger có thể xem như một lực lượng phản ứng nhanh của quân đội trên chiến trường, thực hiện những cuộc tấn công bất ngờ, nhanh gọn. Đa phần lính biệt kích Ranger được tuyển chọn từ không quân, do đó họ thường triển khai bằng cách nhảy dù xuống địa điểm được chỉ định. Bên cạnh đó, tùy thuộc và đặc điểm của mục tiêu, họ có thể tiếp cận một cách lặng lẽ bằng xuồng cao su hoặc triển khai nhanh chóng bằng cách đổ bộ từ máy bay trực thăng.

Ngoài những nhiệm vụ hành động trực tiếp, các đơn vị biệt kích Ranger cũng đảm nhận nhiệm vụ trinh sát thực địa, tuần tra, thu thập thông tin. Trong lực lượng biệt kích Ranger còn có một nhóm nhỏ được gọi là biệt đội trinh sát đặc biệt (RRD), có khả năng thâm nhập vào phòng tuyến kẻ địch trong vòng vài tuần để thu thập thông tin mà không bị phát hiện. Mỗi tiểu đoàn biệt kích Ranger đều có một nhóm RRD từ 5 đến 7 người.

Biệt kích Ranger có thể xem như một lực lượng phản ứng nhanh của quân đội trên chiến trường. Nguồn: Military Channel

Bên cạnh đó, biệt kích Ranger cũng có thể thực hiện nhiệm vụ giải cứu tù nhân chiến tranh, nhờ khả năng triển khai nhanh chóng, bí mật, khả năng trinh sát tốt và kỹ chiến thuật bài bản.

THẾ TRUYỀN (theo Defense Media Network)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.