Rampage được chế tạo để sử dụng trong các nhiệm vụ nhằm tấn công và tiêu diệt các mục tiêu quan trọng, được bảo vệ nghiêm ngặt như trung tâm chỉ huy và liên lạc, căn cứ không quân, trung tâm bảo trì và cơ sở hạ tầng.

leftcenterrightdel

Tên lửa không đối đất tầm xa Rampage là sản phẩm hợp tác của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel IAI và IMI. Ảnh: HBB Defense Military

Được phát triển để đáp ứng các yêu cầu của chiến trường trong tương lai, tên lửa Rampage có đầu đạn, động cơ tên lửa và bộ điều hướng nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu diệt các mục tiêu quan trọng với độ chính xác cao. Theo nhà sản xuất, tên lửa này có khả năng hoạt động dưới dạng hệ thống độc lập hoặc thông qua hệ thống điện tử hàng không. Rampage hỗ trợ truyền video trên giao diện RS-170 và giao tiếp không dây, đồng thời có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, cả ngày lẫn đêm.

Rampage có trọng lượng khoảng 570kg, trong đó đầu đạn nặng 150kg. Tên lửa này có chiều dài 4,7m, đường kính 306mm. Sử dụng động cơ đẩy nhiên liệu rắn, Rampage có thể đạt vận tốc tối đa gần 2.000km/giờ trong phạm vi tấn công hiệu quả 300km với hệ thống dẫn đường GPS và các thiết bị chống nhiễu hiện đại.

Hiện tại tên lửa Rampage đang được trang bị cho máy bay chiến đấu F-16. Với khả năng bổ nhào ở vận tốc siêu thanh, tác động vào mục tiêu với vận tốc 550m/giây, Rampage rất khó bị bắn hạ. Đây chính là lý do vì sao Rampage được coi là một trong những vũ khí lợi hại có thể xuyên thủng mọi lá chắn phòng không.

leftcenterrightdel
 Nguồn: IAI

CHUNG ANH (Theo Airforce Technology, IAI)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.