Theo đó, Homar-K là hệ thống pháo phản lực phóng loạt do Hanwha Aerospace sản xuất cho lực lượng vũ trang Ba Lan. Hệ thống này sẽ có khả năng phóng các loạt đạn rocket thông thường cũng như tên lửa đạn đạo chiến thuật.

leftcenterrightdel

Việc Hanwha Defense sản xuất hệ thống pháo phản lực phóng loạt Homar-K cho Ba Lan đã đánh dấu bước tiến đáng kể của quốc gia này trong tăng cường năng lực quân sự. Ảnh: Military Today

Phân tích ban đầu từ các hình ảnh được công bố cho thấy Homar-K có hai bệ phóng được gắn trên một bàn xoay 360 độ, có thể phóng nhiều loại đạn rocket với các kích cỡ khác nhau. Đáng chú ý, hệ thống này là sự kết hợp giữa bệ phóng K239 Chunmoo cải tiến và khung gầm xe tải Jelcz P882 8×8, được chế tạo tỉ mỉ nhằm đáp ứng các yêu cầu quân sự ngày càng phát triển của Ba Lan.

Bệ phóng K239 Chunmoo có tính linh hoạt ấn tượng với khả năng phóng nhiều loại đạn rocket khác nhau, bao gồm rocket không điều khiển K33 131mm, KM26A2 230mm, rocket dẫn đường 239mm có đầu đạn nổ xuyên thấu hoặc đạn chùm, rocket chiến thuật Chunmoo CTM290, và tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn 600mm.

Ngoài ra, Homar-K còn được tích hợp hệ thống quản lý chiến đấu TOPAZ tiên tiến do Ba Lan thiết kế, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và phối hợp chiến lược.

Thêm vào đó, HOMAR-K có thể sẽ được trang bị bệ phóng có khả năng bắn tên lửa đạn đạo chiến thuật KTSSM (tên lửa đất đối đất chiến thuật Hàn Quốc) Block-II. Tùy thuộc vào phương tiện cụ thể, tên lửa KTSSM có phạm vi hoạt động từ 120 đến 200km. Nó được trang bị hệ thống dẫn đường có độ chính xác cao kết hợp GPS và INS (Hệ thống dẫn đường quán tính).

Việc Hanwha Defense sản xuất hệ thống pháo phản lực phóng loạt Homar-K cho Ba Lan đánh dấu bước tiến đáng kể của quốc gia này trong việc tăng cường năng lực quốc phòng và đưa quan hệ đối tác chiến lược với Hàn Quốc lên một tầm cao mới.

leftcenterrightdel
Nguồn: Tổng hợp 

* Nội dung này thuộc bản quyền Báo Quân đội nhân dân Điện tử, vui lòng không sao chép lại dưới mọi hình thức.

CHUNG ANH (theo Military Leak, Army Recognition)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.