Thực chất, K600 được chế tạo dựa trên khung gầm của xe tăng chiến đấu chủ lực K1A1, cũng là một biến thể do Hàn Quốc sản xuất từ nền tảng xe tăng M1A1 Abrams của Mỹ.

K600 vẫn giữ nguyên các thông số của xe tăng K1A1 như chiều dài 10m, rộng 3,6m, cao 2,6m hay khả năng bảo vệ trước các vụ nổ. Tháp pháo của K1A1 được loại bỏ và chỉ giữ lại 1 súng máy 12,7mm làm nhiệm vụ phòng thủ ở trên nóc. Xe được vận hành bởi tổ lái gồm 2 người, bao gồm chỉ huy và lái xe.

Xe rà phá bom mìn K600 Rhino. Ảnh: Defence Blog 

Xe trang bị một lưỡi cày rộng 5m được cung cấp bởi hãng Pearson Engineering của Anh, có khả năng ủi qua các bãi mìn sâu 30cm. Một cánh tay máy xúc có gầu ở phía sau xe có thể dùng để phá hủy hào chống tăng, đào hố, dọn chướng ngại vật và nâng nhiều vật thể khác nhau. Tổng trọng lượng của xe lên tới 62 tấn. Ngoài ra, K600 trang bị thiết bị điện tử tiên tiến để vô hiệu hóa bom mìn từ trường.

Động cơ của xe có công suất 1.200 mã lực, cho vận tốc tối đa 60km/giờ, tầm hoạt động 400km khi đầy nhiên liệu. Xe có thể leo dốc 60%, di chuyển trên địa hình dốc 30%, vượt mương rộng 2,75m và chướng ngại vật cao 1m.

Theo nhà sản xuất, K600 có thể nhanh chóng tạo ra các làn đường an toàn trong bãi mìn cho bộ binh và các phương tiện khác đi qua. Xe sử dụng một hệ thống đánh dấu đường dẫn an toàn bằng cách cắm các thanh cờ hiệu khi xe di chuyển về phía trước.

K600 vẫn giữ nguyên các thông số của xe tăng K1A1 như chiều dài 10m, rộng 3,6m, cao 2,6m hay khả năng bảo vệ trước các vụ nổ. Nguồn: The Seoul Shinmun

Trong các trường hợp đặc biệt nguy hiểm, chiếc xe rà phá bom mìn này sẽ được điều khiển từ xa trong phạm vi lên tới 5km để bảo đảm an toàn hơn cho tổ lái.

THẾ TRUYỀN (theo Defence Blog)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.