Thông tin trên đã được xác nhận bởi ông Jeff Shockey, Phó chủ tịch Boeing phụ trách mảng bán hàng toàn cầu, theo Air Recognition.

Như vậy, quốc gia Tây Á đã trở thành thị trường tiềm năng tiếp theo của máy bay KC-46A Pegasus, cùng với một số quốc gia khác ngoài Mỹ như Indonesia, Israel, Na Uy, Qatar và các thành viên khối NATO.

Đây là một quyết định gây ngạc nhiên bởi UAE đang khai thác 3 máy bay tiếp dầu A330 được Airbus xây dựng dựa trên máy bay chở khách A330-200 dân dụng với nhiều cải tiến nhằm tối ưu hóa cấu trúc, thiết kế khí động học, hệ thống máy tính, thiết bị điện tử hiện đại.

Máy bay KC-46A Pegasus của Không quân Mỹ. Ảnh: defensenews.com.

Việc mua thêm KC-46A Pegasus sẽ khiến Không quân UAE phải đầu tư thêm nhiều cơ sở hạ tầng, bảo dưỡng kỹ thuật cũng như huấn luyện phi công bởi KC-46A Pegasus và A330 là hai dòng máy bay tiếp dầu khác chủng loại.

Được coi là tương lai của tiếp nhiên liệu trên không của Không quân Mỹ và là "thùng xăng bay" độc đáo hàng đầu thế giới khi trang bị cả ống tiếp nhiên liệu cứng lẫn mềm, KC-46A Pegasus có sức chở 96 tấn nhiên liệu và khả năng tiếp nhiên liệu cho tất cả các máy bay cánh cố định (có thể tiếp một lúc 2 máy bay) với tốc độ chuyển lên tới hơn 4.500 lít/phút.

Tốc độ bay và bán kính hoạt động của máy bay lần lượt là 920km/h và 12.000km. Ngoài ra, KC-46A Pegasus còn có thể vận chuyển hành khách, binh sĩ, hàng hóa… tùy theo nhiệm vụ.

KC-46A Pegasus, phát triển trên khung thân máy bay thương mại chở khách hai động cơ Boeing 767, là một trong những ưu tiên mua sắm hàng đầu của Không quân Mỹ. Lực lượng này có kế hoạch mua 179 máy bay để thay thế phi đội KC-135 đang có trong biên chế từ năm 1957.

PHẠM HUY (theo Aero Time)