Đây là lô đầu tiên thuộc hợp đồng mua 59 xe ARES cùng gói hỗ trợ hậu cần suốt vòng đời mà Bộ Quốc phòng Anh ký với tập đoàn Mỹ năm 2014. Thời gian hoàn tất bàn giao là trong năm 2024.

Sau khi được đưa vào biên chế, các đơn vị xe ARES sẽ giúp thay thế dòng xe bọc thép trinh sát hạng nhẹ CVR-T đã phục vụ trong quân đội Anh từ đầu những năm 1970.

Xe bọc thép chở quân ARES.

Xe ARES là biến thể chở quân của xe bọc thép AJAX được General Dynamics thiết kế riêng dành cho quân đội Anh trên cơ sở của xe bọc thép chiến đấu ASCOD sử dụng bởi các lực lượng vũ trang Tây Ban Nha và Áo. Quân đội Anh dự định mua tới gần 600 phiên bản khác nhau của xe AJAX.

Ấn tượng đầu tiên về xe bọc thép này là thiết kế rất hầm hố với chiều dài 8,75m, rộng 3,15m, cao 3,78m, trọng lượng chiến đấu hơn 30 tấn và sẽ lên đến 40 tấn nếu trang bị thêm các lớp giáp. Xe trang bị động cơ diesel công suất 805 mã lực giúp đạt tốc độ tối đa 70km/h, dự trữ hành trình 500km.

Hỏa lực chính trên xe ARES là tháp súng điều khiển từ xa Kongsberg lắp súng máy 12,7mm. Tháp súng tích hợp nhiều hệ thống cảm biến, camera ảnh nhiệt và thiết bị chỉ thị mục tiêu bằng laser cho phép tác chiến với độ chính xác cao. Hai bên xe còn trang bị các cụm ống phóng lựu đạn khói.

Clip về quá trình nhận bàn giao lô xe ARES đầu tiên của quân đội Anh.

Dù không tiết lộ chi tiết kỹ thuật cụ thể nhưng nhà sản xuất tuyên bố, đây là một trong những xe bọc thép có mức độ bảo vệ tốt nhất hiện nay nhờ sử dụng loại giáp module hiện đại giúp dễ dàng thay thế, bổ sung.

Xe ARES có kíp lái 3 người và có thể chở theo 7 binh sĩ với trang bị đầy đủ. Binh sĩ và kíp lái ngồi trên ghế đặc biệt với khả năng kháng mìn tối đa.

PHẠM HUY (theo Army Recognition)