Theo Liên đoàn Đua UAV Nga, quá trình học điều khiển máy bay không người lái (UAV) kéo dài khoảng 240 giờ, sắp tới việc đào tạo “phi công” sẽ được “đưa vào hoạt động”.

Đầu tháng 7, Phó thủ tướng LB Nga Andrei Belousov đã chỉ đạo chính quyền khu vực phát triển các chương trình phát triển hệ thống UAV. Dự kiến vào cuối năm nay, một chương trình sẽ được lập ra để hợp pháp hóa việc sử dụng UAV. Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải và Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang đang chuẩn bị đưa UAV ra khỏi "vùng xám".

leftcenterrightdel

 Một mẫu máy bay không người lái (UAV) của Nga. Ảnh: baoquocte.vn

Ngày 27-4, cuộc họp về phát triển UAV đã được tổ chức với sự tham gia của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguyên thủ quốc gia Nga gọi ngành công nghiệp này là "hoạt động quan trọng nhất của đất nước" và ước tính quy mô của nó là 1.000 tỷ ruble, đồng thời đề xuất bắt đầu dạy cách điều khiển UAV trong các trường học ở Nga.

Đại diện của ngành UAV cho biết trong năm qua, nhu cầu về chuyên gia trong lĩnh vực này đã tăng ít nhất gấp đôi. Hiện có 2.000-3.000 vị trí tuyển dụng và có tới 25.000 người đang làm việc trong lĩnh vực này.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới xem các tin, bài liên quan.