Trong thông báo trên Telegram ngày 1-8, Thị trưởng thành phố Moscow cho biết, một máy bay không người lái đã đâm vào tòa nhà trung tâm thương mại cao 50 tầng ở thành phố này, khiến mặt tiền ở tầng 21 của tòa nhà bị hư hại, hơn 150m2 kính bị phá hủy. “Một số máy bay không người lái nhắm vào Moscow đã bị lực lượng phòng không bắn hạ”, ông Sergei Sobyanin nói.

leftcenterrightdel

 Một tòa nhà bị máy bay không người lái tấn công ở Moscow ngày 1-8. Ảnh: REUTERS

Nhân viên của các cơ quan khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường vụ việc. Nguồn tin từ các cơ quan khẩn cấp cho biết, không có thương vong về người trong vụ việc này. 

Cũng theo TASS, sân bay quốc tế Vnukovo ở Moscow đã tạm đóng trong thời gian ngắn và hoạt động trở lại trong sáng 1-8. Sân bay này đã tạm ngừng hoạt động trong đợt tấn công trước đó.

Thủ đô của Nga trở thành mục tiêu của nhiều vụ tấn công gần đây, trong bối cảnh Ukraine bị tố đang tăng cường tấn công vào lãnh thổ Nga.

Cùng ngày, hãng Reuters đưa tin giới chức thành phố Kharkov, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, cho biết có một số máy bay không người lái nhằm vào các khu vực dân cư ở thành phố này, trong đó một máy bay đã phá hủy 2 tầng của một tòa nhà ký túc xá trường học. 

Cảnh sát vùng Kharkov cho hay có 2 vụ tấn công bằng máy bay không người lái xảy ra trong đêm 31-7, rạng sáng 1-8 nhằm vào trường học và khu vực trung tâm thành phố khiến 1 người bị thương. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, tòa nhà ký túc xá trường học không có người.

THẾ TRUYỀN (theo TASS, Reuters)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.