“Trong ngày 10-10, khi tăng tốc máy bay để cất cánh từ sân bay Hmeymim, một máy bay Su-24 đã bất ngờ trượt khỏi đường băng và lao xuống đất bốc cháy. Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến 2 phi công không thể thoát khỏi máy bay và tử nạn”, Bộ Quốc phòng Nga công bố.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Máy bay tiêm kích-bom Su-24M2 thuộc Không quân-vũ trụ Nga hoạt động tại căn cứ Hmeymin. 

Theo điều tra ban đầu, máy bay Su-24 gặp nạn do trục trặc kỹ thuật. Vụ việc không gây hư hại cho cơ cở hạ tầng của Không quân Nga tại Hmeymim.

Đây không phải thiệt hại đầu tiên của lực lượng quân sự Nga tham chiến tại Syria. Trong tháng 11 và 12-2016, lực lượng không quân Hải quân Nga đã mất 1 máy bay Mig-29K và Su-33, khi chúng trượt khỏi đường băng và rơi xuống biển. Cả hai máy bay trên đều thuộc phi hành đoàn hoạt động trên tuần dương hạm hạng nặng mang máy bay Admiral Kuznetsov hoạt động ngoài khơi Syria. Nguyên nhân của vụ việc sau đó được xác định là do hệ thống dây cáp hãm trên boong của chiếc Admiral Kuznetsov gặp trục trặc.

Trước đó, một máy bay trực thăng tấn công Mi-28 của Nga cũng gặp trục trặc và bị rơi gần thành phố Homs, Syria. Cả hai phi công điều khiển chiếc trực thăng nói trên đều tử nạn.

TUẤN SƠN (theo RIAN)