leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) chủ trì và trao giải.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, sau một tháng phát động, đã có 1,4 triệu lượt người tham gia dự thi với gần 860.000 lượt dự thi, với hơn 570.000 người dự thi trực tuyến, cùng gần 300 bài viết tự luận. Đặc biệt, có thí sinh dự thi gần 7.000 lượt, có những thí sinh xuất sắc khi trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong thời gian 6 giây. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng nhận được các ý kiến đóng góp sâu sắc bày tỏ nhiều kỳ vọng đối với công tác phòng, chống ma tuý. Bên cạnh những bài viết của cán bộ, chiến sĩ trong ngành công an thì Cuộc thi cũng thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên trong nước và du học sinh đang học tập ở nước ngoài.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Viện, phát biểu tại Lễ trao giải. 

Phát biểu tại lễ trao giải, Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nhấn mạnh: Kết quả bước đầu cho thấy sức lan tỏa của cuộc thi, đã khơi dậy ý thức, trách nhiệm của các ban, bộ ngành và hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương trong công tác phòng, chống ma túy.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Viện, trao giải tặng các thí sinh có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi. 

Thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi, đồng chí Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy biểu dương, chúc mừng các thí sinh đã đạt giải; cảm ơn sự tham gia phối hợp của các cơ quan, đơn vị, nhà trường, phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng Công an Nhân dân đã tích cực tham gia hưởng ứng, góp phần lan tỏa rộng rãi cuộc thi đến các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Cục trưởng yêu cầu, thành viên Ban Tổ chức thường xuyên phản hồi, trao đổi với tập thể, cá nhân quan tâm đến Cuộc thi để phản ánh những vướng mắc trong quá trình tổ chức, tham gia thi; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm tổ chức chấm thi bảo đảm trung thực, chính xác, công bằng, khách quan; các em học sinh, sinh viên, kiên quyết tránh xa mối hiểm họa ma túy, cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội; các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng và các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành triển khai, lan tỏa sâu rộng ý nghĩa của cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy đến các tầng lớp nhân dân...

Kết thúc tháng thứ nhất, Ban Tổ chức đã trao 33 giải tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc với hình thức trực tuyến.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH – LÊ HÀ

*Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.