Theo đó, Công an tỉnh Phú Thọ huy động 100% quân số trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, trong đó gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ tại các địa điểm diễn ra hoạt động lễ hội, nhất là tại các đền trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng và những khu vực diễn ra các hoạt động văn hóa.

Lực lượng an ninh tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa; phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh và Khu di tích lịch sử Đền Hùng kịp thời phát hiện, ngăn chặn những trường hợp lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan trái phép.

leftcenterrightdel
 Công an tỉnh tổ chức phân luồng giao thông đối với các phương tiện đi lễ hội, chở hàng hóa ra vào TP Việt Trì. Ảnh: Báo Tin tức.

Công an tỉnh Phú Thọ cũng triển khai cho Phòng Cảnh sát giao thông xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng phương tiện nhằm hạn chế ùn tắc và tai nạn trong thời gian diễn ra lễ hội; bảo đảm các bãi để xe ô tô trong khu di tích; phối hợp với ngành giao thông vận tải hướng dẫn du khách và các phương tiện đi lại thuận tiện...

TUẤN NAM