Hương Trần Kiều Dung là Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần chứng khoán BOS. Nguyễn Quỳnh Anh là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần chứng khoán BOS.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phê chuẩn các quyết định, lệnh tố tụng đối với Hương Trần Kiều Dung và Nguyễn Quỳnh Anh theo quy định của pháp luật.

Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự; ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Quyết và hai đồng phạm khác (Trịnh Thị Mai Huế và Trịnh Thị Thúy Nga) về tội “thao túng thị trường chứng khoán”, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các đối tượng liên quan.

Đây là những diễn biến mới trong vụ án xảy ra tại ra Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS và các công ty liên quan về hành vi "thao túng thị trường chứng khoán"; "che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra trong ngày 10-1-2022, gây thiệt hại cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 1-2022, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào ngày 10-1 nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo quy định.

Hành vi "bán chui" cổ phiếu của Chủ tịch Tập đoàn FLC gây rúng động dư luận và làm chao đảo thị trường chứng khoán.

QUỐC HOÀN