leftcenterrightdel

Trung úy Nguyễn Văn Phú trao số tiền nhặt được trả anh Trần Văn Hiến. 

Sau khi kiểm đếm, tổng số tiền trong gói lên đến 6.450.000 đồng. Nhanh chóng, Trung úy Nguyễn Văn Phú báo cáo sự việc về đơn vị; đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương và thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để tìm người đánh rơi.

leftcenterrightdel

Thư khen của đồng chí Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đối với hành động đẹp của Trung úy Nguyễn Văn Phú.

Rất nhanh chóng, đến 20 giờ cùng ngày, anh Trần Văn Hiến sinh năm 1983, thường trú tại khu 12, thị trấn Mường Tè, tỉnh Lai Châu là cán bộ điện lực trên địa bàn đã biết tin và trực tiếp liên hệ xác minh số tiền đánh rơi là của mình. Đến 9 giờ ngày 29-9, anh Trần Văn Hiến đã đến Đồn Biên phòng Pa Ủ và dưới sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị, Trung úy Nguyễn Văn Phú trao lại toàn bộ số tiền trả lại cho anh Hiến.

Xúc động trước việc làm của Trung úy Nguyễn Văn Phú, anh Trần Văn Hiến đã viết thư cảm ơn, trong đó có đoạn nói rõ: Hồi 14 giờ ngày 28-9, tôi có di chuyển từ bản Thăm Pa, xã Pa Ủ về thị trấn huyện Mường Tè. Khi tôi về đến tổ điện (xã Mường Tè), kiểm tra lại số tiền điện đã thu được tại xã Pa Ủ thì thấy thiếu số tiền là 6.450.000 đồng… Sau đó tôi đã liên lạc với đồng chí Phú và nhận đủ số tiền đã làm rơi. Tôi viết thư này xin gửi lời chân thành cảm ơn tới đồng chí Nguyễn Văn Phú, Đội trưởng đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Pa Ủ. Chúc đồng chí luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ”.

leftcenterrightdel
 Thư viết tay cảm ơn của anh Trần Văn Hiến.

Hành động đẹp của Trung úy Nguyễn Văn Phú đã trực tiếp được Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu biểu dương, khen thưởng. Đại tá Nguyễn Văn Hưng khẳng định, đây là hành động đẹp, ý nghĩa về tính trung thực, tinh thần giúp đỡ người khác trong cộng đồng nói chung và cán bộ, chiến sĩ trong Bộ đội Biên phòng nói riêng. Việc làm của Trung úy Nguyễn Văn Phú đã góp phần tô thắm truyền thống và phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ

Tin, ảnh: ĐỨC DUẨN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.