Thượng úy QNCN Nguyễn Trọng Quân (sinh năm 1993) hiện là nhân viên doanh trại, Tiểu đoàn Căn cứ sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc hơn 17 giờ ngày 10-6, khi di chuyển hướng ra cổng số 2 (theo số thứ tự Tiểu đoàn quản lý), anh Quân nhặt được một chiếc ví bị rơi. Kiểm tra nhanh bên trong, anh thấy có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên Dương Duy Kiên cùng tiền mặt.

Anh Quân nhanh chóng báo cáo với chỉ huy đơn vị qua điện thoại và trình bày phương án tìm người đánh mất để trả lại tài sản. Qua giấy tờ tùy thân, anh nhận định người đánh rơi ví làm việc ở khu vực sân bay nên đăng nhanh thông tin lên mạng xã hội và sau khi tìm kỹ lại ví thì phát hiện có số điện thoại cá nhân. Qua liên hệ với số điện thoại trên, xác định chủ nhân chiếc ví tên Dương Duy Kiên, anh Quân báo lại với đơn vị và hẹn anh Kiên gặp mặt để trao trả trực tiếp.

leftcenterrightdel
Thượng úy QNCN Nguyễn Trọng Quân (phải) trao lại chiếc ví với đầy đủ giấy tờ, tiền mặt cho anh Dương Duy Kiên.

Nhận lại chiếc ví với toàn bộ giấy tờ và hơn 20 triệu đồng, anh Dương Duy Kiên đã chia sẻ: “Tôi rất xúc động và cảm ơn hành động của Thượng úy QNCN Nguyễn Trọng Quân. Tôi công tác ở nhà ga hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất nên có rất nhiều thẻ ngành quan trọng để trong ví. Tôi càng cảm kích hơn khi ngỏ lời hậu tạ nhưng anh Quân đã từ chối và khẳng định đây là việc bất kỳ ai cũng sẽ làm, nhất là Bộ đội Cụ Hồ càng phải gương mẫu, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân”.

Thượng úy QNCN Nguyễn Trọng Quân công tác tại Tiểu đoàn Căn cứ sân bay Tân Sơn Nhất từ năm 2011 đến nay. Trong công tác, anh luôn tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời, luôn đoàn kết, gắn bó với đồng chí đồng đội, quan hệ tốt với nhân dân xung quanh khu vực đóng quân. Tuy hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, có con nhỏ nhưng anh luôn nỗ lực vươn lên, được chỉ huy và đồng đội quý mến.

Thiếu tá Lê Văn Dẫn, Chính trị viên phó Tiểu đoàn Căn cứ sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: “Hành động đẹp của Thượng úy QNCN Nguyễn Trọng Quân rất có ý nghĩa rất lớn. Đơn vị đã biểu dương và tuyên truyền để cán bộ, chiến sĩ học tập, thường xuyên tu dưỡng đạo đức, làm sáng đẹp hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Phòng không-Không quân ưu tú”.

HỒNG GIANG

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.