Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 11-8, sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở bếp vào buổi tối, đồng chí Lê Hữu Danh vào nhà tắm của đơn vị thì phát hiện có hai chiếc nhẫn bị đánh rơi trên sàn nhà tắm. Đồng chí Danh đã nhặt lên và lập tức đi báo cáo sự việc cho Thiếu tá Lâm Thành Huế, Chính trị viên Đại đội Dân quân thường trực 1, Trung đoàn 174 (do nhà tắm này thuộc Đại đội Dân quân thường trực 1). Qua kiểm tra thông tin, đơn vị xác định hai chiếc nhẫn đồng chí Danh nhặt được (trọng lượng 4 chỉ vàng 24K) là của đồng chí Đặng Thanh Khiêm đánh rơi. Đồng chí Khiêm là chiến sĩ dân quân thuộc Đại đội Dân quân thường trực 2 đang tập trung cho đợt huấn luyện nâng cao.

Ngay khi nhận được báo cáo từ cơ sở, đồng chí Thiếu tá Đặng Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 174 thay mặt cho Đảng ủy, Ban chỉ huy Trung đoàn 174 đã kịp thời gặp gỡ, biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với chiến sĩ Lê Hữu Danh và tiến hành trao trả lại tài sản cho đồng chí Đặng Thanh Khiêm.

leftcenterrightdel
 Đơn vị trao lại tài sản cho người đánh mất.
leftcenterrightdel

Đơn vị trao khen thưởng cho Binh nhất Lê Hữu Danh.

Chiến sĩ Lê Hữu Danh quê ở Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, gia đình sinh sống bằng nghề nông. Năm 2023, đồng chí Danh viết đơn tình nguyện nhập ngũ và luôn nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quá trình công tác. Đồng chí Danh chia sẻ: “Lúc nhìn thấy hai chiếc nhẫn vàng ở nhà tắm, tôi nghĩ ngay đến việc phải sớm đưa lại cho người đánh rơi vì họ chắc đang đi tìm và rất buồn. Tôi nghĩ rằng, bất kỳ đồng chí nào thấy sự việc này sẽ hành động như tôi để giúp đồng đội tìm lại được tài sản”.

Hành động đẹp của đồng chí Lê Hữu Danh đã được Đảng ủy, Ban chỉ huy Trung đoàn biểu dương, triển khai nhân rộng điển hình gương người tốt, việc tốt trong toàn đơn vị.

Tin, ảnh: CAO TRÍ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.