Qua kiểm tra, bên trong ví gồm giấy tờ tùy thân mang tên Phan Duy Hiệp và gần 3 triệu đồng. Xác minh cho thấy đây là chiếc ví của Binh nhì Phan Duy Hiệp, chiến sĩ mới nhập ngũ thuộc Tiểu đội 3, Trung đội 1. Chỉ huy đơn vị cùng đồng chí Tuấn đã lập biên bản và tiến hành bàn giao tài sản cho đồng chí Hiệp.

leftcenterrightdel

Trung sĩ Phan Sỹ Tuấn (ngoài cùng bên phải) trao lại chiếc ví cho Binh nhì Phan Duy Hiệp. 

Theo Trung úy Trịnh Đăng Nguyên, Chính trị viên Đại đội 9, trên cương vị Tiểu đội trưởng huấn luyện chiến sĩ mới, Trung sĩ Phan Sỹ Tuấn luôn gương mẫu trong hành động và lời nói. Ngay từ khi về đơn vị, Tuấn thường xuyên trò chuyện, động viên, nắm bắt tâm tư, tình cảm của các chiến sĩ trong Tiểu đội.

Trong quá trình công tác, huấn luyện, Tuấn luôn sâu sát, gần gũi, giúp đỡ đồng đội và chiến sĩ. Đặc biệt, Tuấn luôn tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, rèn luyện bản thân. Nhờ vậy, Tuấn luôn có phương pháp, tác phong công tác khoa học, hợp lý, được chỉ huy Đại đội tin tưởng và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hành động "nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất" của đồng chí Phan Sỹ Tuấn là tấm gương sáng được đồng đội học tập, noi theo. Hiện nay, Tiểu đoàn 9 đang hoàn chỉnh thủ tục biểu dương, khen thưởng tấm gương Trung sĩ Phan Sỹ Tuấn.

Bài, ảnh: NGỌC THĂNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.