Ngay sau khi nhặt được chiếc ví trên, Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng đã báo cáo chỉ huy Trung đoàn 125 tiến hành kiểm kê tài sản, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng trên địa bàn và đăng lên mạng xã hội để tìm chủ nhân chiếc ví.

Sau 2 ngày đăng thông tin, chủ nhân chiếc ví đã liên lạc với đồng chí Vượng để xác nhận chiếc ví là của mình, tuy nhiên do điều kiện đang đi làm ở xa nên chưa đến nhận ngay được. Đến ngày 16-10, anh Nguyễn Quang Tuấn, trú ở xã Tân Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) - người đánh rơi tài sản đã liên hệ và đến đơn vị nhận lại tài sản.

leftcenterrightdel

 Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng trao trả tài sản cho anh Nguyễn Quang Tuấn.

Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi làm nghề lái xe chở hàng, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn, các giấy tờ tùy thân như bằng lái xe là vật bất ly thân để hành nghề, nếu mất coi như là không có công ăn việc làm và tốn rất nhiều thời gian để làm lại. Thật may mắn cho tôi, khi người nhặt được là anh Bộ đội Cụ Hồ, anh đã chủ động đăng lên mạng xã hội để tìm người đánh mất, qua chia sẻ thông tin của mọi người tôi đã nhanh chóng tìm được tài sản. Tôi trân trọng cảm ơn anh Vượng rất nhiều”.

Nói về hành động của mình, Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng bày tỏ: “Tôi nghĩ việc nhặt được của rơi trả người đánh mất là việc làm bình thường. Chắc chắn nhiều người khi nhặt được ví cũng sẽ làm như tôi, sẽ tìm cách trả lại cho người mất. Trong khi tôi lại là quân nhân, cán bộ, đảng viên thì việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức là điều phải thực hiện thường xuyên, bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu”.

Hành động nhỏ của Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng được Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 125 biểu dương, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn dành nhiều lời khen ngợi, qua đó góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

NGUYỄN THANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.