18 giờ 45 phút ngày 27-9, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng, Trợ lý Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Học viện Quân y hoàn thành công việc ở cơ quan, chuẩn bị về nhà. Khi đi qua khu tòa nhà làm việc của Học viện Quân y, đồng chí Dũng đã nhặt được 1 chiếc ví da màu đen, kiểm tra bên trong ví có nhiều giấy tờ cá nhân, gồm: Chứng minh QNCN có tên là Trung úy QNCN Lưu Tuấn Hưng; 2 thẻ tín dụng, giấy phép lái xe quân sự và 210 USD (khoảng 5 triệu đồng) và gần 2 triệu đồng tiền mặt.

leftcenterrightdel

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng (bên phải) trả lại tài sản cho Trung úy QNCN Lưu Tuấn Hưng. 

Thông qua mạng xã hội và điện thoại đồng chí Dũng đã tìm kiếm các thông tin về người đánh rơi và thông tin đến các đầu mối cơ quan, đơn vị để tìm cách trả lại tài sản. Đến khoảng 21 giờ ngày 27-9, đồng chí Dũng đã liên hệ được với người đánh rơi đó là Trung úy QNCN Lưu Tuấn Hưng, nhân viên lái xe Phòng Hậu cần-Kỹ thuật, Học viện Quân y.

Chiều ngày 28-9, tại Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Học viện Quân y, đồng chí Dũng đã trao toàn bộ tài sản nhặt được trả lại Trung úy QNCN Lưu Tuấn Hưng. Nhận được tài sản đánh rơi, Trung úy QNCN Lưu Tuấn Hưng cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui mừng và may mắn vì tìm lại được chiếc ví có nhiều giấy tờ rất quan trọng đối với bản thân. Tôi xin cảm ơn đồng chí Dũng rất nhiều”.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng nhặt được của rơi trả người đánh mất. Trước đó, tại Trường Sĩ quan Chính trị, đồng chí Dũng nhặt được một chiếc ví bên trong có số tiền gần 5 triệu đồng và trả lại người đánh rơi là một học viên trong trường. Thượng tá Vũ Quyết Thắng, Trưởng ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Học viện Quân y nhận xét: Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng là cán bộ hòa nhã, luôn gần gũi thương yêu đồng chí đồng đội, mẫu mực, tận tâm trong công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, được cấp trên tin tưởng, đồng đội quý mến. Hành động đẹp của đồng chí Dũng là tấm gương sáng cho mọi cán bộ, nhân viên trong đơn vị noi theo.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.