Các tập thể và cá nhân được Quân khu khen thưởng lần này đều có thành tích trong đợt Sư đoàn hành quân về vùng tâm lũ để giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai ổn định đời sống. Đặc biệt có Binh nhất Hà Xuân Mạnh, chiến sĩ Tiểu đội 6, Trung đội 2, Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 là một trong những tấm gương tiêu biểu vì có hành động cao đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất, nhất là trong làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu trao bằng khen cho Binh nhất Hà Xuân Mạnh.

Cụ thể, vào ngày 19-8, trong khi hành quân thực hiện nhiệm vụ giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại bản Trống Là, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), Binh nhất Hà Xuân Mạnh, Tiểu đội 6, Trung đội 2, Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316) có nhặt được một chiếc ví da màu nâu. Trong ví có một số tiền cùng nhiều giấy tờ tùy thân (1 căn cước công dân, 1 giấy phép lái xe, 1 đăng ký xe) đều mang tên Lý A Chư (sinh năm 1996) trú tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông qua các kênh liên lạc, đến 14 giờ 30 cùng ngày, dưới sự chứng kiến của chỉ huy Trung đoàn 174 và công an xã Hồ Bốn, Binh nhất Hà Xuân Mạnh đã trao lại tài sản bị đánh rơi cho anh Lý A Chư.

Binh nhất Hà Xuân Mạnh, quê quán thôn Bản Chiềng, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái (nhập ngũ 2-2022) là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Quá trình công tác, Mạnh luôn là một quân nhân gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động, được anh em đồng chí, đồng đội quý mến, tin yêu. Hành động đẹp của Binh nhất Hà Xuân Mạnh góp phần làm tỏa sáng thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và xây đắp tình đoàn kết quân dân bền chặt, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.