Trên cương vị chỉ huy trưởng, Thượng tá Phạm Hồng Chung vận dụng linh hoạt những kiến thức được đào tạo, tích cực nghiên cứu, bám sát chỉ thị, nghị quyết của cấp trên để cùng Đảng ủy, Ban CHQS quận tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

Thực tế cho thấy, địa phương muốn phát triển kinh tế vững chắc, một trong những yếu tố quan trọng là phải giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thượng tá Phạm Hồng Chung luôn ý thức sâu sắc điều này. Anh cùng tập thể Đảng ủy, Ban CHQS quận thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, đặc biệt là Công an quận, tích cực trao đổi thông tin, nắm tình hình để chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương có phương án xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trên địa bàn. Điều đó góp phần giúp quận Hai Bà Trưng thời gian qua luôn giữ vững chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, nhiều lĩnh vực còn tạo được những bước đột phá.

leftcenterrightdel

Đồng chí Phạm Hồng Chung (thứ hai, từ phải sang) kiểm tra công tác huấn luyện dân quân của quận Hai Bà Trưng. Ảnh: NGỌC HÂN

Là người trách nhiệm, cẩn trọng, nghiêm túc nhưng cũng rất dân chủ trong công việc, Chỉ huy trưởng Phạm Hồng Chung chủ động nghiên cứu kỹ, đồng thời trao đổi trong chỉ huy, tham khảo ý kiến của cấp dưới trước khi tham mưu, đề xuất hoặc triển khai các công việc. Anh sâu sát theo dõi, kiểm tra suốt quá trình triển khai nhiệm vụ và rút kinh nghiệm khi hoàn thành. 

Một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương là tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; diễn tập; huấn luyện lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ; giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng... Đối với quận Hai Bà Trưng, những năm qua, Ban CHQS, trong đó có vai trò nổi bật của đồng chí Chỉ huy trưởng đã tham mưu, đề xuất, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ này đạt kết quả cao. Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, quận Hai Bà Trưng luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu, được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen; chất lượng thanh niên nhập ngũ năm sau cao hơn năm trước, nhất là số thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng luôn dẫn đầu thành phố. 

Nghiêm túc trong công việc, Thượng tá Phạm Hồng Chung đồng thời rất tình cảm, quan tâm đến đồng chí, đồng đội trong sinh hoạt đời thường. Anh thường xuyên tâm sự, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên, nhất là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ mới chuyển công tác về đơn vị, từ đó kịp thời động viên, chia sẻ, chỉ dẫn, tạo điều kiện để anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh tâm niệm: “Trong công việc phải nghiêm túc, chính quy, còn trong sinh hoạt hằng ngày thì người chỉ huy cần tình cảm, gần gũi với anh em. Có như thế mới được anh em tin tưởng, ủng hộ, trợ giúp, cùng mình thực hiện tốt các nhiệm vụ”. Với cách nghĩ, cách làm như vậy, anh luôn được đồng đội quý mến, nể phục, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng nhận xét: “Đồng chí Phạm Hồng Chung luôn chủ động, sáng tạo, cùng với Đảng ủy, chỉ huy đơn vị tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương”.

Khi chúng tôi hỏi về những thành tích đã đạt được, Thượng tá Phạm Hồng Chung khiêm tốn chia sẻ: “Tôi có thuận lợi là nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của các đồng chí lãnh đạo cấp trên và được sự ủng hộ của cả tập thể đơn vị trong mọi công việc. Vì thế, thành tích của tôi cũng là thành tích chung của cả tập thể. Tôi cũng xác định rõ, mình phải là người gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi từ cấp trên, đồng đội và cả cấp dưới để hoàn thiện bản thân”.

 VĂN NGHĨA