Là cán bộ trẻ nhưng với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị các cấp năm 2023, Nguyễn Phạm Thanh Tùng đã giành giải nhất hội thi cấp trung đoàn, tiếp đến là giải nhì hội thi cấp sư đoàn và giải ba hội thi cấp Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, tại hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong Quân đội và dân quân tự vệ cấp toàn quân năm 2023, anh đã xuất sắc giành giải nhì, được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Bằng khen.

leftcenterrightdel
 Trung úy Nguyễn Phạm Thanh Tùng.

Nhận xét về đồng đội, Thiếu tá Trương Hải Đăng, Chính trị viên Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 692, cho rằng: "Đồng chí Tùng là cán bộ trẻ nhưng có hoài bão, có chí tiến thủ và đặc biệt rất trách nhiệm, hết mình trong công việc. Bất cứ khi nào được cấp trên giao nhiệm vụ, đồng chí luôn sẵn sàng nhận và nỗ lực thực hiện; luôn nghiên cứu, tìm ra những phương pháp sáng tạo, hiệu quả để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất, chất lượng tốt nhất. Nhiều hôm đi kiểm tra đơn vị lúc nửa đêm, khi cán bộ, chiến sĩ đều đã chìm sâu trong giấc ngủ, tôi vẫn thấy đồng chí Tùng còn làm việc; hôm sau lại thấy đồng chí thức dậy cùng bộ đội, thậm chí còn sớm hơn chiến sĩ để kiểm tra, đôn đốc các bộ phận chấp hành, duy trì nền nếp, chế độ tại đơn vị”.

Còn trong đơn vị, đồng chí, đồng đội đều chung nhận xét về anh là một người cán bộ có năng lực, trách nhiệm, có tư duy đổi mới trong giải quyết công việc. Theo chức trách, anh luôn chuẩn bị kỹ nội dung, tổ chức giáo dục chính trị cho bộ đội hiệu quả; sáng tạo, vận dụng những kiến thức đã được học trong nhà trường kết hợp với kiến thức tích lũy từ thực tiễn vào quá trình giảng bài; mạnh dạn áp dụng nhiều phương pháp mới, mô hình hay, sáng tạo, giúp chiến sĩ dễ hiểu bài, hào hứng hơn trong mỗi tiết học, buổi học.

Mô hình “Mỗi tuần một điều luật” mà Nguyễn Phạm Thanh Tùng tham mưu với cấp trên rồi trực tiếp tổ chức thực hiện ở đơn vị đã giúp chiến sĩ học tập, hiểu biết nhiều hơn về pháp luật, nêu cao ý thức tự giác trong chấp hành pháp luật. Bên cạnh đó, anh thường xuyên xây dựng kế hoạch, kịch bản, tổ chức các chương trình diễn đàn, tọa đàm về nhiều chủ đề, đan xen, lồng ghép vào đó những nội dung kiến thức về pháp luật, truyền thống đơn vị, truyền thống Quân đội, đất nước... giúp cán bộ, chiến sĩ thêm hiểu biết, khơi dậy lòng tự hào, thêm động lực, ý chí rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Trên cương vị, chức trách được giao, Nguyễn Phạm Thanh Tùng luôn phấn đấu không ngừng, là điển hình tiên tiến để đồng chí, đồng đội ở đơn vị học tập. Anh đã và đang là một trong những nhân tố tích cực tạo ra làn gió mới đối với đội ngũ cán bộ trẻ của Trung đoàn 692 trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; góp phần tỏa sáng hình ảnh, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Bài và ảnh: TRẦN ĐÔNG - MẠNH HUÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.