Trước đó, vào khoảng 5 giờ 20 phút sáng 18-8, trong lúc làm vệ sinh khu vực công cộng, đồng chí Dương đã phát hiện một chiếc ví da màu đen (loại ví nam) nằm bên vệ đường trong khuôn viên Học viện Hậu cần, bên trong có một số tiền mặt, 1 chứng minh thư sĩ quan, 1 thẻ căn cước công dân, 1 bằng lái xe và một số giấy tờ khác. Sau khi không xác định được chủ sở hữu và đoán là ví của ai đó đánh rơi nên đồng chí Dương đã nhanh chóng báo cáo với chỉ huy đơn vị để tìm và trả lại ví cho người bị rơi.

Dựa vào thông tin từ các giấy tờ liên quan, chỉ huy đơn vị đã tìm được người đánh mất ví là Đại úy Nguyễn Đình Linh, học viên Lớp 117D, Hệ Đào tạo Chỉ huy tham mưu, Học viện Hậu cần. Sau khi xác minh thông tin, trước sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị, Binh nhất Lê Việt Dương đã trao trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

leftcenterrightdel

Binh nhất Lê Việt Dương nhặt được của rơi trao trả lại ví cho người mất. 

Đại úy Nguyễn Đình Linh cho biết: “Khi phát hiện mình bị rơi ví, bản thân tôi không nghĩ rằng có thể tìm lại được. Giá trị của vật chất trong đó không nhiều, nhưng để khôi phục lại được các loại giấy tờ thì thật khó khăn. Tôi rất vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành tới đồng chí Dương và chỉ huy các cấp của Tiểu đoàn 3. Qua đây tôi cũng rất tự hào về mái trường Học viện Hậu cần, nơi đã đào tạo các thế hệ cán bộ hậu cần quân đội vừa hồng, vừa chuyên".

Nói về hành động của mình, Binh nhất Lê Việt Dương khiêm tốn chia sẻ: "Tôi suy nghĩ rằng nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là việc làm bình thường, vào trường hợp của tôi chắc nhiều người cũng hành động như vậy. Trong khi tôi lại là học viên đang học tập tại Học viện Hậu cần để trở thành người cán bộ, sĩ quan trong quân đội; đây cũng là một trong những phẩm chất mà chúng tôi đã được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng để phấn đấu trở thành người cán bộ hậu cần ưu tú”.

Theo Trung tá Bùi Văn Dinh, Chính trị viên Tiểu đoàn 3, Học viện Hậu cần, đồng chí Lê Việt Dương là một trong những học viên học tốt, rèn nghiêm, được đồng chí, đồng đội quý mến, chỉ huy đơn vị tin tưởng. Việc làm của đồng chí Dương đã được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị biểu dương, khen ngợi; góp phần tỏa sáng thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Bài, ảnh: DINH VIỆT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.