Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của đồng chí Đại úy QNCN Khúc Văn Hội được cấp ủy chính quyền, nhân dân cùng đồng chí, đồng đội dành nhiều lời khen ngợi và mến phục.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 17-8, trên đường thực hiện nhiệm vụ, đến đoạn đường thuộc địa phận thôn Giang Sơn, xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc, anh Hội phát hiện một chiếc ví da màu nâu (loại ví nam) nằm bên vệ đường, bên trong có 7.681.000 đồng. Sau khi không xác định được chủ sở hữu, đồng chí Hội đã báo cáo chỉ huy đơn vị, sau đó giao nộp chiếc ví cùng toàn bộ số tiền cho công an xã Thúy Sơn.

Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, ông Lê Văn Tuần, sinh năm 1945, ở thôn Giang Sơn, xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc đến trụ sở công an xã trình báo mất tài sản.

leftcenterrightdel
Đại úy QNCN Khúc Văn Hội và đại diện Công an xã, Ban CHQS xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc trao trả lại ví cho người mất.  

Sau khi xác minh thông tin, trước sự chứng kiến của công an, Ban CHQS xã Thúy Sơn, Đại úy QNCN Khúc Văn Hội đã trao trả cho người đánh rơi ví. Ông Lê Văn Tuần cho biết, số tiền trên là của con cháu biếu ông. Trong khi đạp xe đi lấy thuốc, do bất cẩn nên ông làm rơi chiếc ví. Ông Tuần bày tỏ cảm ơn đồng chí Hội và Ban CHQS huyện và Công an xã Thúy Sơn đã giúp ông tìm lại chiếc ví đánh rơi.

Nói về hành động của mình, Đại úy QNCN Khúc Văn Hội cho biết: “Tôi nghĩ việc nhặt được của rơi trả người đánh mất là việc làm bình thường. Chắc chắn nhiều người cũng sẽ hành động như tôi trong trường hợp này".

Việc làm của Đại úy QNCN Khúc Văn Hội thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân, góp phần tỏa sáng thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và lan tỏa hình ảnh đẹp của “Người chiến sĩ xứ Thanh”. Những năm qua, Đại úy Khúc Văn Hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật, trong sinh hoạt luôn sống giản dị, gần gũi, hòa đồng, và thường xuyên giúp đỡ mọi người, được đồng đội tin yêu, mến phục.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.