Trên cơ sở lượt truy cập bài viết trên Báo QĐND Điện tử và lượt like, đánh giá, bình chọn trên mạng xã hội, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 3 tác phẩm để trao 1 giải Nhất, 1 Nhì và 1 giải Ba, cụ thể như sau:

- Giải Nhất được trao cho tác phẩm Tôi đã trải qua những giây phút sinh tử; đăng ngày 9-8-2021; tác giả: Hà Ngọc Trường, Khoa nhiễm 1, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

- Giải Nhì được trao cho tác phẩm Gia đình 6 F0 “chiến đấu” với Covid-19 tại nhà trong 15 ngày như thế nào; đăng ngày 18-8-2021; tác giả: Trần Thị Kim Thoa, Chung cư Ngô Gia Tự, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

- Giải Ba được trao cho tác phẩm Những người tự cách ly trong Zone 0 để duy trì mạch máu sản xuất; đăng ngày 6-8-2021; tác giả: Vũ Văn Hà, Trưởng ca Điều độ khí, Trung tâm Điều độ Khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Dự kiến, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân sẽ tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải vào tuần cuối của tháng 9 tại TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel

Tác giả Hà Ngọc Trường đoạt giải Nhất tháng 8-2021 giúp các y, bác sĩ gội đầu cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Củ Chi. 

Trong tháng 8-2021, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19” đã nhận được 65 bài viết của các đồng chí thông tin viên, cộng tác viên gửi về tòa soạn. Cùng với 3 bài viết tiêu biểu được trao giải tháng 8, còn có nhiều bài viết chất lượng, được bạn đọc trên mạng like, đánh giá, chia sẻ nhiều như các bài viết: Không ngăn được nước mắt khi Nhà giáo Ưu tú Triệu Thị Chơi qua đời vì Covid-19; Tôi tin Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch; Tuổi thanh xuân có những ngày như thế; "Mẹ con mình sẽ mãi không quên!"

Đây là các bài viết đã phản ánh chân thực, sinh động những thiệt hại, mất mát do dịch Covid-19 gây ra; thể hiện tình cảm, ý chí, nghị lực, sự dũng cảm, tinh thần lạc quan, đoàn kết, vượt qua khó khăn của các lực lượng và nhân dân để chiến thắng dịch Covid-19; phản ánh những tấm gương cống hiến, hy sinh, giúp đỡ mọi người trong cuộc chiến cam go với đại dịch Covid-19.

Để Cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19” tiếp tục có nhiều bài viết hay, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn các bài viết cần tuân thủ đúng yêu cầu là nhật ký, ghi chép, bài đăng trên mạng xã hội kèm hình ảnh là những câu chuyện xúc động, người thật việc thật, nhật ký phóng viên, ghi chép của phóng viên dưới dạng nhật ký phản ánh góc nhìn chân thực, sinh động về cuộc chiến phòng, chống Covid-19 của công dân Việt Nam và kiều bào, người nước ngoài; đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch như: Y sĩ, bác sĩ, quân đội, công an, báo chí; lực lượng tình nguyện, thiện nguyện, người dân nơi vùng dịch, khu cách ly...

Địa chỉ nhận bài dự thi:

Báo Quân đội nhân dân số 7 Phan Đình Phùng, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội (ghi rõ “Bài tham dự chuyên mục Nhật ký đối mặt Covid-19”), email: dientubqd@gmail.comkinhtebqd@gmail.com).

Địa chỉ đánh giá, bình chọn:

- Trang web Báo Quân đội nhân dân Điện tử: http://www.qdnd.vn

-Trang Fanpage Facebook Báo Quân đội nhân dân Điện tử: https://www.facebook.com/baoquandoinhandan/?ref=pages_you_manage

Giải thưởng:

- Trao hằng tháng: (theo lượt bình chọn của bạn đọc trên báo điện tử và mạng xã hội của Báo):

+ Giải Nhất 5 triệu đồng;

+ Giải Nhì 3 triệu đồng;

+ Giải Ba 2 triệu đồng;

In sách “Nhật ký đối mặt Covid-19”

Tòa soạn sẽ lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu để in cuốn sách chuyên đề gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel