Chuỗi hội thảo được tổ chức nhằm xúc tiến đầu tư ngành công nghệ thông tin theo định hướng chung của TP Hồ Chí Minh. Đồng thời kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong Khu công nghiệp (KCN), Khu chế xuất (KCX) trên địa bàn thành phố có cơ hội tìm hiểu, ứng dụng các công nghệ nhằm cải tiến hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, định hướng phát triển theo hình mẫu “Khu công nghiệp - Khu chế xuất thông minh”, đáp ứng xu thế chung của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

leftcenterrightdel

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung chia sẻ ý tưởng tại hội thảo.

Trong phiên hội thảo, các đơn vị gồm: Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh, QTSC, Sao Bắc Đẩu, CNS, FSI, Lạc Việt... cũng đã giới thiệu các ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số nhằm tăng cường tính kết nối và tương tác hiệu quả trong các khu công nghiệp như: Các giải pháp kết nối giao thương, xây dựng chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp KCN/KCX; hệ thống quan trắc môi trường tự động giúp kiểm soát chất lượng nước thải, không khí; giải pháp số hóa, quản lý tài liệu; hệ thống thẻ nhận diện và thanh toán không tiền mặt,...

Chuỗi hội thảo Khu công nghiệp thông minh dự kiến giới thiệu hơn 20 sản phẩm, giải pháp công nghệ ứng dụng trong hoạt động sản xuất, quản lý, kinh doanh và thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà máy thuộc các KCN/KCX tại TP Hồ Chí Minh tham gia kết nối.

Nằm trong chuỗi sự kiện này, các phiên hội thảo dành cho các doanh nghiệp, nhà máy đang hoạt động trong KCN/KCX cũng sẽ được tổ chức vào các ngày: 5-8 tại khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7); 12-8 tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Quận Bình Tân) và 26-8 tại khu chế xuất Linh Trung 1 (Quận Thủ Đức).

Tin, ảnh: LÊ CÚC