Tham dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh, lãnh đạo huyện Nậm Pồ, cùng đại diện lãnh đạo Sở Công Thương 6 tỉnh Bắc Lào.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 10 đến 15-6, có sự tham gia của gần 20 tổ chức, doanh nghiệp, thương nhân Việt Nam và Lào với hơn 30 gian hàng, cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng của nhân dân như: Lương thực, thực phẩm chế biến; hàng may mặc, thời trang; hàng tiêu dùng, đồ gia dụng; sách, văn phòng phẩm; hóa, mỹ phẩm; dịch vụ viễn thông.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khai mạc Phiên chợ thương mại biên giới tại huyện Nậm Pồ năm 2023.

Phiên chợ là sự kiện chính trị, kinh tế-xã hội có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển thương mại biên giới giữa tỉnh Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào; nhân dân khu vực biên giới huyện Samphanh, Muang May và Phongsaly thuộc tỉnh Phongsaly với nhân dân các huyện Nậm Pồ, Mường Chà và Mường Nhé thuộc tỉnh Điện Biên.

Đây là cơ hội để người dân 2 nước Việt Nam, Lào có thêm nhiều lựa chọn khi mua sắm hàng hóa có chất lượng tốt với giá cả hợp lý, góp phần đẩy mạnh kênh phân phối vào thị trường miền núi, biên giới; đồng thời là dịp để các doanh nghiệp 2 bên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, cũng như thiết lập, ký kết các chương trình liên kết, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện Nậm Pồ (23-6-2013/ 23-6-2023).

Nhân dịp này, Ban tổ chức phiên chợ đã vận động các doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm ủng hộ 10 suất quà, trao tặng các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích cao trong học tập trên địa bàn xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ.

Tin, ảnh: KHÁNH HIẾU và CTV