leftcenterrightdel

 Công ty Cổ phần Đường bộ 1 Điện Biên khắc phục sự cố sạt lở tại Km1+520 thuộc tỉnh lộ 140.

Tại Điện Biên, mưa lớn đã gây sạt lở một số đoạn tuyến giao thông trên địa bàn huyện Tuần Giáo đi huyện Tủa Chùa. Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đường bộ 1 Điện Biên, mưa lớn đã khiến bùn đất tràn ra mặt đường tại Km1+520 (tỉnh lộ 140), đoạn từ bản Huổi Lóng, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo đi huyện Tủa Chùa. Ước tính, lượng bùn đất tràn ra mặt đường khoảng 200 m3. Tuy không có thiệt hại lớn, nhưng bùn đất đã gây cản trở giao thông khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra tình trạng trên, Công ty Cổ phần Đường bộ 1 Điện Biên đã tổ chức lực lượng và phương tiện, kịp thời khắc phục sự cố sạt lở tại Km1+520 thuộc tỉnh lộ 140. Đến thời điểm trưa 9-6, các phương tiện giao thông đã di chuyển thuận lợi.

Cũng trong sáng ngày 9-6, tại Km421+520 (Quốc lộ 6), đoạn qua địa phận xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo đi thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên), mưa lớn đã làm sạt lở taluy dương khiến cho khoảng 2.500m3 bùn đất và kéo theo hệ thống kè rọ đá rơi xuống lòng đường Quốc lộ 6.

Để đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông và cuộc sống sinh hoạt của người dân thuận lợi, Công ty Cổ phần Đường bộ 1 Điện Biên đã tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống sạt lở bất thường, kịp thời khắc phục các sự cố thiên tai.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH và CTV