Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay biến động trái chiều. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:  

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

leftcenterrightdel
Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay trái chiều. Ảnh: thanhnien.vn 

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội. 

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 ngày 21-2 như sau:

Vàng

Giá mua vào

Giá bán ra

DOJI Hà Nội

66.250.000 VND/ lượng

67.100.000 VND/ lượng

DOJI TP Hồ Chí Minh

66.250.000 VND/ lượng

67.100.000 VND/ lượng

SJC TP Hồ Chí Minh

66.300.000 VND/ lượng

67.100.000 VND/ lượng

SJC Hà Nội

66.300.000 VND/ lượng

67.120.000 VND/ lượng

SJC Đà Nẵng

66.300.000 VND/ lượng

67.120.000 VND/ lượng

Phú Quý SJC

66.300.000 VND/ lượng

67.100.000 VND/ lượng

Vietinbank Gold

66.300.000 VND/ lượng

67.120.000 VND/ lượng

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sang hôm nay gần như đứng yên với giá vàng giao ngay giảm 0,1 USD xuống còn 1.841 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.850,3 USD/ ounce, tăng 0,1 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Vàng đã thất bại khi thử nghiệm mức hỗ trợ 1.850 USD/ ounce. Hiện tại, thị trường vàng đang phản ứng với dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, điều này cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt hơn.

Các công bố vĩ mô được công bố trong tuần trước cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt chậm hơn dự kiến trong khi nền kinh tế Mỹ vẫn khá mạnh. Điều đó càng củng cố khả năng Fed vẫn chưa sẵn sàng kết thúc chu trình thắt chặt tích cực của mình.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga tại FXTM cho biết, kim loại quý đang giao dịch dưới mức 1.850 USD/ ounce do dữ liệu lạm phát của Mỹ và quan điểm mâu thuẫn từ các quan chức của Fed. Khả năng đồng bạc xanh sẽ thu hút sức mạnh từ những kỳ vọng xung quanh việc Fed duy trì quan điểm "diều hâu" lâu hơn. Điều này có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cho tài sản không lãi suất như vàng.

Otunuga nói thêm rằng, mặc dù lạm phát ở nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục chậm lại, nhưng nó không giảm nhanh như các nhà đầu tư dự đoán. Những số liệu lạm phát mới nhất này cùng với báo cáo việc làm bùng nổ trong tháng 1, đồng USD có thể tăng cao hơn trong ngắn hạn.

Ngoài ra, những tuyên bố gần đây của quan chức Fed cũng đã làm dấy lên mối lo ngại rằng chính sách tiền tệ hiện tại nhằm giảm lạm phát sắp trải qua một sự thay đổi không mong muốn. Nhiều quan chức Fed đã ám chỉ việc khôi phục các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn tại các cuộc họp sắp tới của họ. Sau 7 lần tăng lãi suất liên tiếp vào năm 2022, Fed chỉ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp đầu tiên của năm nay.

Chủ tịch Fed chi nhánh Dallas Lorie Logan cho biết Fed phải "chuẩn bị để tiếp tục tăng lãi suất trong một thời gian dài hơn dự đoán trước đây" do thị trường lao động vẫn "cực kỳ mạnh mẽ".

Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin nói với Bloomberg TV rằng "nếu lạm phát tiếp tục ở mức cao hơn nhiều so với mức mục tiêu, có lẽ chúng tôi sẽ phải làm nhiều hơn nữa".

leftcenterrightdel
Giá vàng thế giới rạng sáng nay gần như đứng yên. Ảnh: Kitco 

Trong khi đó, Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia Patrick Harker cho biết các nhà hoạch định chính sách có thể cần phải tăng lãi suất lên trên 5%. Trên mức đó bao nhiêu "sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những gì chúng ta đang thấy ... Chúng tôi đã có một báo cáo lạm phát tốt ở chỗ nó đang giảm xuống, nhưng không nhanh chóng".

Bà Loretta Mester, Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland nói rằng, bà kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ hành động quyết liệt hơn thì mới có thể đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Nhà phân tích thị trường Rupert Rowling tại Kinesis Money cho biết việc định giá lại số lần tăng lãi suất nữa mà Fed sẽ phải thực hiện trước khi tạm dừng đang khiến vàng mất đi lợi nhuận có được trong tháng 1. Rowling nói: “Triển vọng tăng lãi suất làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, vì nó không tạo ra lợi nhuận cho những người nắm giữ nó, thay vào đó các tài sản sinh lãi khác được ưa chuộng hơn”.   

Theo công cụ FedWatch của CME, khả năng tăng 50 điểm cơ bản đã tăng lên 18,1%, tăng từ mức 4,2% trong tuần trước. Tâm lý thị trường đã thay đổi đáng kể khi tin rằng chính sách tiền tệ của Fed sắp trải qua một cuộc điều chỉnh cực kỳ "diều hâu". 

Với giá vàng trong nước trái chiều và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.841 USD/ounce (tương đương gần 53 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 14 triệu đồng/ lượng.           

TRẦN HOÀI