Trong quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, Lâm Đồng sẽ trở thành tỉnh phát triển khá toàn diện của cả nước; xây dựng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận thành trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á, là trung tâm giáo dục, đổi mới sáng tạo. Tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Lâm Đồng đạt các tiêu chuẩn để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương hiện đại, có bản sắc, xanh, thông minh và đáng sống…

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang trao Quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh Lâm Đồng cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Lâm Đồng sở hữu khí hậu, cảnh quan và những giá trị văn hóa vô cùng đặc sắc, là tài nguyên quý giá cho sự phát triển, Lâm Đồng là địa phương khởi nguồn và là ví dụ mẫu mực về phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Kể từ ngày 23-6, Cảng hàng không Liên Khương chính thức trở thành cảng hàng không quốc tế, tới đây, sẽ có nhiều đường cao tốc kết nối Lâm Đồng với các địa phương, khu vực của cả nước. Địa phương đã có tổ hợp sản xuất quặng bô-xít của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, cộng với việc phát triển phát triển công nghiệp chế biến gắn với nguồn nguyên liệu đã và đang kiến tạo nên một nền công nghiệp đặc thù cho địa phương trong tương lai. Để thu hút đầu tư thì một trong những vấn đề địa phương cần quan tâm hiện nay đó là cần nâng cao văn hóa ứng xử với nhà đầu tư, phải chia sẻ, đồng hành, chung lưng đấu cật với nhà đầu tư.

leftcenterrightdel
 Phó thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị.

Về thực hiện quy hoạch, Phó thủ tướng yêu cầu Lâm Đồng cần thực hiện tốt 8 chữ “tuân thủ, linh hoạt, đồng bộ, thấu hiểu”. Tuân thủ để đảm bảo sự đúng hướng, phát triển bền vững trong tương lai, linh hoạt trong cách làm bởi để đạt được mục tiêu phải có nhiều cách, quá trình thực hiện quy hoạch chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề bất cập, cần phải điều chỉnh, quy hoạch tỉnh phải phù hợp với quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch ngành; phải tuyên truyền, vận động để cán bộ, người dân, doanh nghiệp hiểu, chia sẻ, đồng thuận, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động.

leftcenterrightdel
 Trao giấy chứng nhận đầu tư và bản ghi nhớ đầu tư cho doanh nghiệp tại hội nghị.

Tại hội, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ đầu tư cho 12 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.