Năm 2023, giải thưởng của Tạp chí HR Asia đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp lớn đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á: Campuchia, Trung Quốc, Hồng Công, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Ma Cao, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, UAE và Việt Nam. Giải thưởng được lựa chọn thông qua nhiều vòng đánh giá gắt gao, dựa trên những nghiên cứu độc lập về uy tín của các công ty có môi trường làm việc nổi bật, được tiến hành bởi bộ phận nghiên cứu HR Asia.

SeABank đã đáp ứng được các tiêu chí khắt khe theo mô hình TEAM áp dụng cho các thị trường nhân sự lớn tại châu Á bao gồm: Công ty và cấu trúc nhân sự (CORE-Collective Organisation for Real Engagement); cảm xúc và tâm tư con người (SELF-Heart, Mind, Soul); suy nghĩ và hành động tập thể (GROUP-Think, Feel, Do). Đặc biệt, kết quả khảo sát cán bộ, nhân viên theo 3 tiêu chí trên của SeABank đều đạt được số điểm rất cao, vượt xa mức trung bình của các doanh nghiệp tham gia khảo sát. Trong đó, tiêu chí CORE đạt 4,49 điểm (trung bình 3,74), SELF đạt 4,67 điểm (trung bình 3,88) và GROUP đạt 4,74 điểm (trung bình 3,98).

leftcenterrightdel
SeABank hướng tới sự chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng. Ảnh: PHAN THU 

Nằm trong chiến lược phát triển bền vững, SeABank ưu tiên phát triển nguồn lực và nâng cao định vị giá trị nhân viên. Trong đó, môi trường làm việc dựa trên giá trị cốt lõi và mục tiêu phát triển bền vững của ngân hàng là một trong những yếu tố quan trọng được chú trọng dành nguồn lực đầu tư. Môi trường làm việc tại SeABank đề cao nguyên tắc bình đẳng, đa dạng và trao quyền cho cán bộ, nhân viên nhằm xây dựng môi trường làm việc tạo động lực thúc đẩy hiệu quả, đồng hành và gắn kết. Cán bộ, nhân viên SeABank được khuyến khích thể hiện và khơi dậy tinh thần gắn kết, chia sẻ và yêu thương thông qua các hoạt động văn hóa tổ chức dựa trên giá trị cốt lõi của ngân hàng. 

Ngoài những hoạt động gắn kết ý nghĩa, từ năm 2018, SeABank liên tục triển khai định kỳ Chương trình phát hành cổ phiếu lựa chọn dành cho người lao động (ESOP) nhằm ghi nhận những đóng góp của cán bộ, nhân viên cho sự phát triển của ngân hàng, gia tăng gắn bó với tổ chức. Đồng thời, đây cũng là nguồn động viên ý nghĩa, mang lại lợi ích to lớn mà SeABank dành tặng cán bộ, nhân viên. Đến thời điểm hiện tại, SeABank đã phát hành gần 106 triệu cổ phiếu ESOP cho gần 3.700 lượt cán bộ, nhân viên. Trong đó, có 59,4 triệu cổ phiếu ESOP năm 2022 được phát hành với mức giá 15.000 đồng/cổ phiếu sẽ được tự do chuyển nhượng 50% sau một năm và 100% sau hai năm sở hữu. Chương trình đã mang lại nhiều lợi ích cho người lao động, hướng tới xây dựng môi trường làm việc bình đẳng, chuyên nghiệp và nhân văn.

ANH VIỆT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.