QĐND - Cục Thống kê TP Hồ Chí Minh vừa công bố các chỉ số kinh tế vĩ mô trên địa bàn. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 tăng 0,58% so với tháng 5, chủ yếu do giá dịch vụ y tế tăng 11,65%. Trong 11 nhóm mặt hàng có 8 nhóm hàng tăng giá là ăn uống, may mặc, nhà ở, điện nước, chất đốt, thiết bị đồ dùng gia đình, dược phẩm dịch vụ y tế, giáo dục và hàng hóa dịch vụ khác. Có 3 nhóm hàng giảm giá là đồ uống, thuốc lá; bưu chính viễn thông và văn hóa giải trí.

Tại Hà Nội, Cục thống kê Hà Nội cho biết, CPI của thành phố tháng 6 tăng 0,08% so với tháng trước và tăng 6,43% so cùng kỳ. Có 9/11 nhóm hàng có chỉ số giá tăng trong tháng này, tuy nhiên, mức tăng không đáng kể. Có 2 nhóm có chỉ số giá giảm là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống (giảm 0,27%) và nhóm bưu chính, viễn thông (giảm 0,17%).

Dự kiến ngày 24-6, Tổng cục Thống kê mới chính thức công bố chỉ số CPI của cả nước tháng 6-2014, nhưng theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, CPI tháng này của cả nước sẽ tăng nhẹ.

NGUYỆT MINH