Đó là robot ngôn ngữ Elias và ba robot Toán học tên OVObot.

Elias là một giáo viên đặc biệt bởi sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc và không bao giờ khiến cho học sinh của mình cảm thấy xấu hổ khi đặt bất cứ câu hỏi nào. Robot này thậm chí còn có thể nhảy cả điệu Gangnam Style vui nhộn.

leftcenterrightdel
Bên cạnh dạy ngôn ngữ, Elias còn có thể nhày điệu Gangnam Style

Elias có thể hiểu và nói thành thạo 23 ngôn ngữ khác nhau. Nó còn được trang bị phần mềm để hiểu được những yêu cầu khác nhau của học sinh, qua đó khuyến khích các em học tập. Tuy nhiên trong lần thử nghiệm này, chỉ 3 ngôn ngữ được sử dụng, đó là tiếng Anh, Phần Lan và Đức.

Điểm đặc biệt ở Elias là nó có thể nhận diện và phân loại trình độ của học sinh từ đó điều chỉnh các câu hỏi sao cho phù hợp với khả năng của từng em. Elias cũng ghi nhận và gửi lại những đánh giá của mình về khuyết điểm của học sinh để giáo viên giúp học sinh sửa đổi.

“Tôi cho rằng điều căn cốt của chương trình giảng dạy mới này là khiến cho các em yêu thích và chủ động trong học tập. Elias là một trong những công cụ đa năng cho phép thực hiện các phương pháp luyện tập và hoạt động khác nhau trong lớp học. Việc sử dụng robot trong trường học là phù hợp với chương trình học và xu thế phát triển hiện nay”- giáo viên ngôn ngữ Riika Kolunsarka nhận định.

leftcenterrightdel
Các học sinh sẽ trải nghiệm OVObot trong vòng 1 năm

“Cháu thấy rất vui, thú vị và thậm chí cháu còn bị sốc một chút” - Abisha Jinia, học sinh được thử nghiệm giờ dạy của robot ngôn ngữ Elias cho biết.

Elias cao khoảng 30cm và được phát triển dựa trên nền tảng robot tương tác đồng hành cùng con người của SoftBank và hệ thống phần mềm của Utelias-chuyên gia phát triển các phần mềm giáo dục cho các robot phục vụ cộng đồng. Trong khi đó, OVObot dưới hình dáng con cú cao chưa đầy 25cm và được phát triển bởi AI Robots.

Các học sinh sẽ trải nghiệm OVObot trong vòng 1 năm, và thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài hơn đối với Elias.

PHƯƠNG NGÂN (Theo Reuters)