Đây là trường đại học trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long với quy mô đào tạo lên đến hơn 35.500 sinh viên và mỗi năm cung cấp hơn 10.000 lao động chất lượng cao cho cả nước.

Với phương châm lấy người học là trung tâm và theo đuổi triết lý giáo dục "Vì cộng đồng, toàn diện và ưu việt" cùng hệ thống giá trị cốt lõi "Đồng thuận-tận tâm-chuẩn mực-sáng tạo", năm học 2022-2023, Trường Đại học Cần Thơ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc để nhà trường hoàn thành Chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030. 

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024 của Trường Đại học Cần Thơ.

 
leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ dự và phát biểu tại lễ khai giảng.

Dự và phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ nhấn mạnh, trải qua 57 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Cần Thơ đã đào tạo và cung cấp cho đất nước, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long hơn 200.000 kỹ sư, cử nhân; hơn 10.000 thạc sĩ và 150 tiến sĩ trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường, công nghệ, công nghệ thông tin, kinh tế, luật, sư phạm, khoa học sức khỏe… Đây là nguồn nhân lực quan trọng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có thành phố Cần Thơ.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ và đồng chí Đồng Văn Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

"Thời gian tới, tôi mong rằng Trường Đại học Cần Thơ tiếp tục quan tâm tập trung nguồn lực mở thêm ngành nghề, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội, đáp ứng đòi hỏi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tăng cường nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ bám sát nhu cầu của vùng và của TP Cần Thơ. Tôi cho rằng, những định hướng và hoạt động trọng tâm trong năm học mới của nhà trường đã gắn với thực tế và phù hợp trong thời gian tới; đặc biệt là việc đổi mới mạnh mẽ phương thức quản trị với bộ máy tổ chức tinh gọn, hiệu quả, đẩy mạnh chuyển đổi số và tiến tới phát triển Trường Đại học Cần Thơ theo hướng đại học thông minh phù hợp với xu hướng chung của Việt Nam và thế giới", Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ khẳng định.

leftcenterrightdel
 Ban giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ khen thưởng 13 sinh viên khóa 49 đạt điểm cao trong đợt xét tuyển đại học năm 2023. 

Dịp này, 2 tập thể và 7 cá nhân của trường vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Danh hiệu thi đua "Tập thể lao động xuất sắc" cho 17 tập thể; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen tặng 8 tập thể vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tiếp 2021-2022 và 2022-2023. Trường Đại học Cần Thơ cũng khen thưởng cho 13 sinh viên khóa 49 đạt điểm cao trong đợt xét tuyển đại học năm 2023. 

Tin, ảnh: THÚY AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.