leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự buổi khai giảng.

Trải qua hơn 56 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Cần Thơ đã đào tạo cho đất nước, đặc biệt là vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trên 200.000 kỹ sư, cử nhân; trên 10.000 thạc sĩ và 150 tiến sĩ trong các lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên môi trường, công nghệ, kinh tế, luật,... Riêng năm học 2021-2022, Trường đã cung cấp một nguồn lao động làm có trình độ cao cho xã hội, với 8.956 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ vừa mới tốt nghiệp. Đây là nguồn nhân lực quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng.

leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Huân chương lao động hạng Nhì cho PGS, TS Lê Văn Khoa, Giảng viên cao cấp và Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS, TS Trần Trung Tính, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, trong năm học qua, đại dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng đến tất cả các ngành, lĩnh vực, trong đó có ngành Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, Trường Đại học Cần Thơ với sự năng động và sáng tạo, đã tiếp tục phát huy được thế mạnh của Trường, giữ vững chất lượng giáo dục đại học của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

leftcenterrightdel
 Đại diện Ban giám hiệu nhà trường trao Quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng 4 trường thuộc Trường Đại học Cần Thơ.

Với 79 ngành bậc đại học, với quy mô gần 45.000 sinh viên và 71 chuyên ngành sau đại học, với quy mô gần 2.900 học viên đã cung cấp gần 9.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ cho xã hội - thể hiện sự nỗ lực và trách nhiệm rất lớn của Trường trong giai đoạn khó khăn vừa qua. Bên cạnh đó, Trường đã triển khai nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, phục vụ tốt cho việc phát triển trong vùng. Với việc triển khai 661 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, đồng thời nghiệm thu đưa vào ứng dụng và chuyển giao công nghệ 367 đề tài, có thể thấy rằng đây là sự nỗ lực rất đáng ghi nhận của nhà trường. Về tổ chức bộ máy, với đội ngũ viên chức hơn 1.800 người, trong đó có 15 giáo sư, 148 phó giáo sư, 566 tiến sĩ là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần rất lớn vào sự cộng tác, hỗ trợ cho thành phố Cần Thơ và các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong việc tư vấn, xây dựng các chính sách, thẩm định, phản biện các công trình, dự án quan trọng, mang lại hiệu quả cao và lợi ích thiết thực.

leftcenterrightdel
 Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen cho tập thể Trường Đại học Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Dịp này, Trường Đại học Cần Thơ cũng công bố quyết định thành lập: Trường Bách Khoa, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Kinh tế và Trường Nông nghiệp; Khoa Giáo dục Thể chất và Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm.

Tin, ảnh: THÚY AN