Theo đó, Trường Đại học Tài chính - Marketing và Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh cam kết hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên. Trong đó, tập trung vào xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn theo nhu cầu doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, kết nối thực hiện các đề tài, dự án, tư vấn, chuyển giao khoa học và công nghệ, hợp tác về lĩnh vực truyền thông, phát triển thương hiệu.

leftcenterrightdel
 Nghi thức ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Với mong muốn được đồng hành, chia sẻ cùng các sinh viên của Trường Đại học Tài chính – Marketing có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và động viên sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh đã quyết định thành lập Quỹ học bổng Bảo Minh “Chắp cánh ước mơ”. Quỹ học bổng sẽ chắp cánh cho những ước mơ của sinh viên nhà trường, trở thành những người có ích cho xã hội. Ban đầu, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh đóng góp vào quỹ số tiền 2 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Tiếp nhận kinh phí cho Quỹ học bổng Bảo Minh “Chắp cánh ước mơ”.
leftcenterrightdel
Trao tặng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đánh giá cao những nỗ lực của hai đơn vị trong công tác thiết lập các chương trình, hành động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chia sẻ và học tập lẫn nhau trong các lĩnh vực thuộc khối ngành kinh tế. Đồng chí Hồ Đức Phớc đề nghị, sau lễ ký kết hai bên đẩy nhanh các nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác, để đẩy mạnh việc khai thác, tận dụng nguồn lực giữa các bên, nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho người học, người đi làm, triển khai thực hiện các công trình, đề tài nghiên cứu về các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước.

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Bảo Minh “Chắp cánh ước mơ” đã trao tặng 10 suất học bổng (20 triệu đồng/suất) cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA