Tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Từ năm 2007 đến nay, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại TP Hồ Chí Minh đã tích cực vận động trao trợ cấp học bổng cho các sinh viên là con, cháu của cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, đã có hơn 1.600 sinh viên được nhận trợ cấp học bổng với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng. Tại chương trình lần thứ 15, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại TP Hồ Chí Minh đã trao trợ cấp học bổng vì nghĩa tình đồng đội cho 104 sinh viên với kinh phí hơn 200 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao học bổng đến sinh viên.

Cùng với trao trợ cấp học bổng, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại TP Hồ Chí Minh đã vận động kinh phí xây dựng 93 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho các đồng chí là thương binh, bệnh binh, hưu trí, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn từ Bình Định đến Cà Mau và các tỉnh Tây Nguyên. Tổng kinh phí trao nhà là hơn 5,5 tỷ đồng. Ban liên lạc còn giúp đỡ cựu chiến binh hoàn cảnh khó khăn, vùng thiên tai bão lụt với hơn 1 tỷ đồng, vận động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà và vật tư, đồ dùng sinh hoạt trong phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào biên giới Tây Nam với kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng...

leftcenterrightdel
Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại TP Hồ Chí Minh trao học bổng đến sinh viên. 

Đồng chí Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó trưởng ban thường trực Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại TP Hồ Chí Minh cho biết: “Việc vận động trao trợ cấp học bổng cho các sinh viên nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với các cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng. Một suất trợ cấp học bổng tuy giá trị nhỏ nhưng được gửi gắm nhiều tình cảm và kỳ vọng lớn. Ban liên lạc mong muốn các sinh viên hiểu được ý nghĩa đó, phát huy truyền thống gia đình và các thế hệ đi trước để phấn đấu vươn lên, không ngừng tiến bộ trong học tập và rèn luyện”.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG