16 năm trước, đúng ngày 10-1, Thủ tướng Chính phủ nhấn nút khai trương hoạt động của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trên không gian mạng toàn cầu. Trong chặng đường đó, Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã có một số lần đổi mới giao diện và nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống quản trị nội dung theo hướng ngày càng hiện đại.

Để bắt nhịp cùng xu thế công nghệ trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao, phục vụ hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ cũng như nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp, Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã phối hợp với các đơn vị nhanh chóng nghiên cứu, ứng dụng thêm nhiều công nghệ mới hiện đại để xây dựng, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ đa nền tảng, đa phương tiện, hội tụ; đổi mới giao diện theo hướng thân thiện, tiện dụng, hiện đại, hấp dẫn với đông đảo độc giả.

leftcenterrightdel

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm tặng hoa cho các nhà phát triển, đồng hành cùng Cổng TTĐT Chính phủ. 

Là nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông-Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, từ năm 2006, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã vinh dự được Chính phủ tin tưởng giao trọng trách phát triển hệ thống Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Năm 2021, VNPT tiếp tục được đồng hành cùng Văn phòng Chính phủ trong quá trình phát triển hệ thống Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Hệ thống giao diện mới của Cổng thông tin điện tử chính phủ và Báo Điện tử Chính phủ chính thức đi vào hoạt động sẽ là nhịp cầu trực tuyến gắn bó mật thiết giữa Chính phủ với nhân dân. Đây là mảnh ghép quan trọng nhất giúp Văn phòng Chính phủ hình thành hệ sinh thái số đa nền tảng, góp phần tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng trong tương lai không xa.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tại địa chỉ https://chinhphu.vn với các phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc; Báo điện tử Chính phủ (https://baochinhphu.vn) cũng với ba ngôn ngữ trên; hệ thống truyền thông đa phương tiện (media.chinhphu.vn); các trang thành phần do cổng quản lý, vận hành. Tòa soạn hội tụ Báo điện tử Chính phủ (www.baochinhphu.vn) với các phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, xây dựng bằng công nghệ hiện đại, quy trình tác nghiệp tiên tiến, đang được sử dụng cho nhiều toàn soạn báo lớn tại Việt Nam. Phần mềm được tích hợp, hội tụ cả về công nghệ, quy trình quản lý, tác nghiệp, dữ liệu và con người, đáp ứng được yêu cầu của Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ, đồng thời khắc phục được các hạn chế, bất cập của hệ thống Báo Điện tử Chính phủ và các trang thành phần trước đó.

Tin, ảnh: VĂN PHONG