Ngày hội quy tụ hơn 150 doanh nghiệp trên cả nước đang hoạt động trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, tài chính-ngân hàng, thương mại điện tử, quản trị du lịch-khách sạn-nhà hàng, marketing-truyền thông… Ngày hội cung cấp hơn 8.000 việc làm chuyên môn, việc làm bán thời gian, thực tập dành cho sinh viên thông qua trang thông tin  https://www.topcv.vn/jobportal/vlu và tại các gian hàng tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội.

leftcenterrightdel
 Đông đảo sinh viên đến với Ngày hội Việc làm - VLU’s Job Fair 2023.

PGS, TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang cho biết: “Ngày hội nhằm tạo cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên, mang đến sinh viên cái nhìn toàn diện về thực tế thị trường việc làm. Thông qua ngày hội cũng tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. Hằng năm, nhà trường đón hơn 1.000 lượt doanh nghiệp đến trao đổi, góp ý đào tạo, cũng như đón nhận các doanh nhân tham gia giảng dạy nhằm xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng sát với nhu cầu doanh nghiệp, yêu cầu nguồn nhân lực xã hội”.

leftcenterrightdel
 Sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại ngày hội.

Đến với Ngày hội Việc làm - VLU’s Job Fair 2023, sinh viên được tham gia trải nghiệm ứng tuyển, hỏi đáp, phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng tuyển dụng với đa nhóm ngành nghề. Đồng thời, được hướng dẫn tạo CV 1-1, sửa CV và in CV tìm việc, ứng tuyển trực tiếp tại ngày hội. Sinh viên còn được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích thông qua chương trình báo cáo thị trường lao động năm 2023, dự báo nhu cầu nguồn nhân lực tại TP Hồ Chí Minh, báo cáo xu hướng việc làm năm 2023. Đặc biệt, sinh viên được tìm hiểu, trao đổi những vấn đề quan tâm với chủ đề “Nhân sự Gen Z và những xu hướng tuyển dụng mới nhất” và “Xác định mục tiêu và phát huy tiềm năng”...

Em Nguyễn Huỳnh Ngọc Loan, sinh viên ngành Marketing, Trường Đại học Văn Lang bày tỏ: “Được tham gia các hoạt động của ngày hội giúp bản thân tôi và các bạn sinh viên nâng cao nhận thức về quy trình tuyển dụng, nhận biết được những điểm mạnh, mặt hạn chế để phấn đấu toàn diện hơn nữa nhằm tăng khả năng thích ứng với môi trường làm việc. Riêng với chuyên ngành học, tôi được học hỏi thêm về văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp ứng xử, cách trình bày những ý tưởng. Tôi hy vọng bản thân sẽ được vào làm việc đúng ngành nghề tại một ngân hàng trong tương lai”.

leftcenterrightdel
Chương trình thông tin về thị trường lao động tại ngày hội. 
leftcenterrightdel
 Tham gia ngày hội phần lớn là sinh viên năm cuối khóa để tiếp cận với cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp.

Là đơn vị tham gia tuyển dụng tại ngày hội, ông Nguyễn Cao Thắng, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho rằng: “Ngày hội là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu hình ảnh đến sinh viên và mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng để có thể chọn được những nhân sự phù hợp cho đơn vị. Đồng thời, cũng là dịp để nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin từ nhà trường, người học để xây dựng những chiến lược phát triển, cũng như tiếp cận sớm, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu làm việc sau khi tốt nghiệp”.

Điểm mới của Ngày hội Việc làm - VLU’s Job Fair 2023 là kết hợp phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp (khoảng 7.000 lượt sinh viên) tại gian hàng với các hoạt động trực tuyến (dự kiến 14.000 lượt sinh viên, cựu sinh viên) và kéo dài đến ngày 26-4. Qua đó, giúp sinh viên và doanh nghiệp kết nối chặt chẽ, tạo nhiều vị trí việc làm, cơ hội thực tập. Ông Ngô Cao Hoài Linh, Trưởng ban tổ chức ngày hội chia sẻ: “Hơn 95% sinh viên của Trường Đại học Văn Lang có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp, được xã hội công nhận và đánh giá cao về kiến thức, thái độ và kỹ năng làm việc. Ngày hội lần này là dịp để nhà trường kết nối và nâng cao mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội nhằm cung cấp hệ thống chương trình đào tạo đa dạng, bảo đảm thích ứng được với sự thay đổi của thị trường”.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo nhà trường trao thư cảm ơn các đơn vị đồng hành cùng ngày hội.

Được biết, Ngày hội Việc làm - VLU’s Job Fair 2023 là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình “Phỏng vấn - Tuyển dụng” do Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tổ chức. Qua đó, thiết thực trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong việc phỏng vấn tìm việc, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA