“UEH Sharing – Career Fair” là mô hình lần đầu tiên triển khai, được phát triển nâng cao từ Ngày hội Thực tập và Việc làm TP Hồ Chí Minh do Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) thực hiện. Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23-4 với hơn 60 gian hàng doanh nghiệp sẽ tham gia tuyển dụng nhiều lĩnh vực như: Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, kế toán, công nghệ, thương mại điện tử, xây dựng, sản xuất, năng lượng, thiết kế… Cùng với vị trí việc làm, các đơn vị sẽ cung cấp cho sinh viên những thông tin cập nhật mới nhất về thị trường việc làm, xu hướng nghề nghiệp, cơ hội thực tập đa dạng.

leftcenterrightdel
Tiến sĩ Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh thông tin về sự kiện. 

Tiến sĩ Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh rằng: "Chuỗi sự kiện này hướng đến lan tỏa tri thức đa ngành dành cho doanh nghiệp và sinh viên, đồng thời, cung cấp những kiến thức đa ngành, đa lĩnh vực, các dự án nghiên cứu vì sự phát triển bền vững dành cho cộng đồng doanh nghiệp. Đối với sinh viên, sự kiện mang lại ý nghĩa lớn khi được chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng về thực hiện hồ sơ xin việc, phỏng vấn tuyển dụng, kinh nghiệm làm việc thực tiễn”.

Theo Tiến sĩ Bùi Quang Hùng, nhà trường hiện đang kết nối với khoảng 500 doanh nghiệp, góp phần tạo cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sau tốt nghiệp. Tại sự kiện lần này, nhà trường tiếp tục ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, tiếp nhận đóng góp Quỹ “Giving to UEH” năm 2023 với các hạng mục: Ươm mầm tài năng, vươn tầm quốc tế, lan tỏa tri thức, hành động bền vững. Với các doanh nghiệp, sẽ được tham gia triển lãm những sản phẩm, dịch vụ mới, công nghệ mới, được tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao với hơn 13.000 ứng viên (trong đó có 5.000 sinh viên sẽ tốt nghiệp trong năm 2023).

leftcenterrightdel
Các doanh nghiệp, đối tác tham gia chương trình giới thiệu về chuỗi sự kiện “UEH Sharing – Career Fair” 2023.

Chuỗi sự kiện “UEH Sharing – Career Fair” chính thức được ra mắt cũng là hoạt động khởi đầu cho chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” của Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh trong năm 2023. Nhà trường cùng với các doanh nghiệp và đối tác mang đến những giá trị tích cực về đẩy mạnh nâng cấp chất lượng đào tạo, hỗ trợ khởi nghiệp, trợ cấp học bổng, tổ chức các hội thảo quốc tế, hội thảo quốc gia, báo cáo chuyên đề nhằm đưa các đề tài nghiên cứu khoa học, bài nghiên cứu vì cộng đồng... của người học được phát triển rộng rãi trong nước và quốc tế.

leftcenterrightdel
Sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại Ngày hội Thực tập và Việc làm TP Hồ Chí Minh năm 2022. 

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, nhà trường đang phát triển trở thành đại học đa ngành và bền vững, luôn nỗ lực và mong muốn sẽ là nơi kết nối nguồn lực cộng đồng hiệu quả, đồng hành thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với giáo dục và xã hội. Chính vì vậy, chuỗi hoạt động “UEH Sharing – Career Fair” sẽ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, cùng lan tỏa tri thức đa ngành, đa lĩnh vực, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện các dự án hành động vì một tương lai bền vững. 

Tin, ảnh: HÙNG KHOA