Chương trình “Chào các Idol xét tuyển tài năng năm 2024 – Gặp để yêu hơn” với sự tham dự của những thí sinh tài năng đã vượt qua kỳ tuyển chọn khắt khe.

Trong năm 2024, trường nhận được 5.791 hồ sơ đăng ký theo phương thức XTTN, trong đó 295 thí sinh xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 928 thí sinh dựa trên các chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, A-Level, AP và IB, và 4.568 thí sinh dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Phương thức xét tuyển hồ sơ năng lực chiếm 79% tổng số thí sinh.

leftcenterrightdel

PGS, TS Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu chúc mừng các sinh viên XTTN.

Ngành Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) dẫn đầu với điểm chuẩn cao nhất 104,58, tăng 6,16 điểm so với năm 2023. Các ngành có điểm chuẩn cao khác bao gồm Khoa học Máy tính (IT1), Công nghệ Thông tin Global ICT (IT-E7), An toàn không gian số - Cyber Security (IT-E15), và Kỹ thuật Máy tính (IT2).

Hơn 2.000 thí sinh đã vượt qua các tiêu chí gắt gao, đã trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội theo phương thức XTTN, trong đó có nhiều thí sinh xuất sắc.

leftcenterrightdel
PGS, TS Nguyễn Phong Điền, Phó giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội chúc mừng các sinh viên tài năng của trường. 
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội gặp gỡ, chụp ảnh cùng các sinh viên tài năng.
leftcenterrightdel
Tân sinh viên trải nghiệm các hoạt động học tập tại trường. 
leftcenterrightdel
Đại học Bách khoa Hà Nội rộn ràng những hân hoan và kỳ vọng, ước mơ của các thí sinh tài năng và phụ huynh.  

Chia sẻ với các tân sinh viên ưu tú, PGS, TS Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, những sinh viên trúng tuyển bằng phương thức XTTN sẽ là một lớp sinh viên ưu tú. Các em sẽ trở thành những công dân tốt, những kỹ sư, những chuyên gia, những cử nhân trong các lĩnh vực ngành nghề mà các em đã lựa chọn. Đại học Bách khoa Hà Nội cam kết đồng hành và hỗ trợ các em trên con đường chinh phục tri thức và ước mơ.

Em Vũ Bảo Đức (trúng tuyển IT-E10-Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Trường CNTT&TT) có số điểm SAT đạt tuyệt đối 1.600 điểm, đã đại diện cho hơn 2.000 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức XTTN, bày tỏ, 12 năm ngồi trên ghế nhà trường phổ thông là những năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, bao đêm thức trắng với bài vở. Các em đã chiến thắng chính mình, đơm hoa kết trái khi đã chuẩn bị trở thành tân sinh viên. Em Vũ Bảo Đức kêu gọi các bạn tân sinh viên hãy bước qua thử thách, thổi bùng nhiệt huyết để trưởng thành hơn...

KHÁNH HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.