Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Đại tá Ngô Nam Cường, Phó tư lệnh Quân khu 4 dự buổi tuyên truyền, hướng nghiệp. Đến dự buổi tuyên truyền còn có các đại biểu Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và các trường THPT nằm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, đại biểu các phòng chức năng của Học viện Quân y; các bác sĩ quân y là cựu học sinh của các trường THPT tỉnh Hà Tĩnh.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại buổi tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp. 

Tại buổi tuyên truyền, Học viện Quân y đã giới thiệu về chương trình, mục tiêu đào tạo và các thông tin chính về tuyển sinh quân sự năm 2023 của Học viện; cập nhật những thông tin về công tác tuyển sinh quân sự theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Quốc phòng tới các em học sinh. Cũng tại buổi tuyên truyền, Học viện Quân y đã trả lời, giải đáp những thắc mắc từ các em học sinh. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm định hướng cho các em học sinh khối 12 của các trường THPT có quyết định đúng đắn, hợp lý trong việc lựa chọn ngành, nghề tương lai phù hợp với đam mê và năng lực của bản thân.

leftcenterrightdel
Đại diện Học viện Quân y trả lời những thắc mắc của các học sinh về tuyển sinh quân sự. 

Năm 2023, Học viện Quân y có 342 chỉ tiêu tuyển sinh, phân theo vùng miền và giới tính (10% nữ). Các sinh viên trúng tuyển theo học tại học viện sẽ được miễn học phí, bảo đảm đầy đủ chỗ ăn, ở, sinh hoạt, tài liệu học tập, quân tư trang cá nhân… Học viên được chu cấp một khoản tiền phụ cấp từ khoảng 800.000 đến 1.500.000 đồng/tháng (tăng dần theo năm học, quân hàm). Kết thúc học kỳ, năm học dựa vào kết quả học tập và rèn luyện, học viên được xét tặng học bổng của quỹ học bổng Vallet, IBS (10-20 triệu đồng/suất học bổng). Khi tốt nghiệp, 100% học viên được Quân đội điều động, phân công công tác.

leftcenterrightdel
Học sinh đề nghị giải đáp một số thông tin về tuyển sinh quân sự. 

Học viên sau khi tốt nghiệp Học viện Quân y sẽ được Bộ Quốc phòng phân công công tác tại các đơn vị quân y trong toàn quân phục vụ khám, chữa bệnh, y học dự phòng, dược.

Tin, ảnh: HOA LÊ