Tại buổi tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh, hơn 500 em học sinh khối 12 của các trường THPT trên địa bàn thành phố Long Xuyên (An Giang) đã được nghe giới thiệu về truyền thống của Học viện Quân y, điều kiện học tập cũng như các tiêu chuẩn để xét tuyển vào Học viện. Ngoài ra, Ban tuyển sinh của Học viện Quân y đã giải đáp trực tiếp những câu hỏi của các em về thủ tục đăng ký tuyển sinh, các chế độ ưu đãi khi được vào học tại Học viện, điều kiện bố trí công tác sau khi tốt nghiệp…

Phương thức tuyển sinh quân sự của Học viện Quân y là xét tuyển theo quy định chung của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, tuyển học sinh giỏi và kết quả của kỳ thi THPT. Thí sinh đăng ký xét tuyển làm hồ sơ sơ tuyển và nộp tại Ban CHQS quận, huyện, thị xã  nơi mình cư trú khoảng từ ngày 15-3 đến 20-5 hằng năm.

Tiêu chuẩn về sức khỏe: Thí sinh là nam, cao 1,63m trở lên, nặng 50kg trở lên; thí sinh là nữ, cao 1,54m trở lên, nặng 48kg trở lên... Mắt: Thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi ốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10...

leftcenterrightdel
Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại buổi tuyên truyền, hướng nghiệp. 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền, hướng nghiệp. 
leftcenterrightdel
Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên giải đáp thắc mắc cho các em học sinh. 
leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi tuyên truyền, hướng nghiệp của Học viện Quân y. 

leftcenterrightdel
Buổi tuyên truyền, hướng nghiệp thu hút rất đông các em học sinh đến tham gia. 

Buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về điều kiện và cơ hội để được học tập trong môi trường đào tạo của Học viện, từ đó giúp các em sớm định hướng lựa chọn ngành nghề và có các bước chuẩn bị cho tương lai sau khi tốt nghiệp THPT.

Những năm qua, công tác tuyển sinh quân sự tại An Giang luôn đạt kết quả tốt. Hằng năm, số lượng học sinh đăng ký thi vào các trường Quân đội có tỷ lệ đậu khá cao. Hiện tại có nhiều em đang học tại Học viện Quân y.

Tin, ảnh: ĐĂNG HẢI