Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Sau quá trình triển khai các bước thực hiện, đến ngày 13-4-2023, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 908/QĐ-BCT về việc công nhận Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028 và Quyết định số 909/QĐ-BCT về việc công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028 và điều động cán bộ.
 |
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại buổi lễ. |
Theo đó, Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực gồm 19 thành viên, gồm 13 cán bộ, viên chức đại diện cho các tổ chức trong Nhà trường, 2 thành viên đại diện Bộ Công Thương; 3 thành viên đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 1 thành viên đại diện Hội Điện lực Việt Nam. PGS, TS Vũ Đình Ngọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được điều động về Trường Đại học Điện lực làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân yêu cầu Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028 cần có hoạt động cụ thể hóa, chiến lược phát triển Nhà trường sau khi được Bộ trưởng phê duyệt cho từng thời kỳ phù hợp và trước mắt là cho giai đoạn 2023-2028 với nhiệm vụ trọng tâm là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của ngành năng lượng nói riêng và xã hội nói chung trong công cuộc hiện đại hóa và phát triển bền vững.
 |
Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại buổi lễ. |
Trong thời gian tới, Hội đồng trường và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Sớm ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế tổ chức và hoạt động, Quy chế tài chính, Quy chế dân chủ cơ sở và các quy định khác để phù hợp với Luật số 34, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP cũng như các quy định của pháp luật có liên quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới quản trị nhà trường, hoàn thiện cơ chế tự chủ.
PGS, TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết: Việc thành lập hội đồng trường có ý nghĩa quan trọng đối với Trường Đại học Điện lực. Hội đồng trường giúp tăng cường dân chủ trong mọi hoạt động của Nhà trường, nâng cao hiệu quả của bộ máy quản lý vì mọi quyết sách lớn của Trường đều phải được Hội đồng trường thảo luận, biểu quyết thông qua.
 |
PGS, TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại buổi lễ. |
“Đặc biệt, viên chức và người lao động được trực tiếp bầu ra thành viên Hội đồng trường đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình, những quyết sách của Hội đồng trường gắn với quyền, lợi ích của viên chức và người lao động, Hội đồng trường hoạt động hiệu quả cũng sẽ góp phần nâng cao thu nhập, đời sống viên chức và người lao động. Hội đồng trường sẽ giúp Nhà trường nâng tầm vai trò, trách nhiệm trong phân tích bối cảnh, quyết đoán đưa ra các nghị quyết định hướng sự phát triển, mục tiêu chung của Nhà trường”, PGS, TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh.
Tin, ảnh: LA DUY