Năm học 2023, USTH tuyển sinh trình độ thạc sĩ với 5 ngành đào tạo về khoa học và công nghệ mũi nhọn do Chính phủ Việt Nam và Pháp lựa chọn, bao gồm: Công nghệ sinh học; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Vũ trụ; Khoa học Môi trường Ứng dụng.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh tốt nghiệp đại học ngành phù hợp với chuyên ngành dự tuyển và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập.

Năm 2023, USTH tuyển sinh theo hình thức xét hồ sơ và phỏng vấn với 2 đợt nhận hồ sơ dự tuyển. Cụ thể, đợt 1 thời gian nhận hồ sơ từ ngày 15-3 đến 16-6-2023, phỏng vấn tuyển sinh vào tháng 6 và tháng 7-2023. Đợt 2 thời gian nhận hồ sơ từ ngày 3-7 đến 31-8-2023, phỏng vấn tuyển sinh vào tháng 8 và tháng 9-2023.

leftcenterrightdel

Sinh viên Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. 

Các chương trình thạc sĩ của USTH được giảng dạy bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín của Pháp. 80% học viên thạc sĩ của trường được đi thực tập tốt nghiệp (5 - 6 tháng) tại các trường đại học, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm uy tín tại Pháp, Đức, Hàn Quốc… Trong đó 100% học viên đi Pháp thuộc diện thực tập có lương.

5 chương trình thạc sĩ của USTH được đồng cấp bằng Pháp - Việt với gần 20 trường đại học, viện nghiên cứu uy tín của Pháp, trong đó có nhiều cơ sở đào tạo và nghiên cứu lâu đời và danh tiếng trong lĩnh vực khoa học - công nghệ như: Đại học Paris, Học viện Bách khoa quốc gia Toulouse (Toulouse INP), Đại học Lyon 1, Đại học Montpellier, Đại học La Rochelle, Đại học Limoges,…

Bằng thạc sĩ của USTH được cộng đồng học thuật quốc tế đánh giá cao và công nhận tương đương với các trường đại học khác trên thế giới, tạo tiền đề thuận lợi cho học viên khi muốn theo đuổi con đường nghiên cứu chuyên sâu tại nước ngoài hay phát triển sự nghiệp tại các tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Năm 2023, USTH có chính sách học bổng đa dạng nhằm khuyến khích, động viên tinh thần và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trúng tuyển theo học các chương trình thạc sĩ của USTH. Mức học bổng cao nhất dự kiến lên tới 100% học phí toàn khóa học.

Các loại học bổng bao gồm học bổng khuyến khích học tập; học bổng tiếp nối dành cho sinh viên tốt nghiệp USTH; học bổng tăng cường năng lực cho cán bộ từ các viện nghiên cứu, trung tâm của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; học bổng kết nối cho các học viên đến từ các đơn vị có ký kết thỏa thuận với trường; học bổng cho học viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: LA DUY