Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học và công nghệ đánh giá: Đây là giải pháp hướng đến việc áp dụng công nghệ xanh bảo vệ môi trường. Với việc chuyển giao công nghệ xử lý nước đột phá này, các khu công nghiệp có thể sử dụng công nghệ này tạo nền tảng, hạ tầng dùng chung nhằm giảm bớt chi phí cho các doanh nghiệp. Thay vì 1 doanh nghiệp, nhà máy sử dụng nền tảng công nghệ này thì khu công nghiệp có thể sử dụng để các nhà máy tại khu công nghiệp đều được hưởng lợi với chi phí được tối ưu hóa.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham quan công nghệ xử lý nước nano của Công ty ZwitterCo (Hoa Kỳ). 

Công nghệ xử lý nước của ZwitterCo sử dụng màng lọc nano biến nước thải công nghiệp thành nước tinh khiết. Màng nano là sáng chế của startup tại Hoa Kỳ, sáng chế này được phát triển từ nghiên cứu đoạt giải trong cuộc thi tại Trường Đại học Tufts. Công nghệ này sử dụng màng lọc nano trông tương tự như một miếng bọt biển khi phóng to, trên bề mặt của màng có những lỗ chân lông có thể loại bỏ hơi ẩm từ không khí và hoạt động như một bơm hút chân không, kéo các phân tử nước ra khỏi dầu và chất bẩn trong nước thải.

Cũng tại sự kiện, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia và các đơn vị nhằm thúc đẩy thương mại hóa các dự án công nghệ tại Việt Nam.

Tin, ảnh: THU HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.