Với chủ đề “Khung trời cửa biển-Sáng tạo bứt phá” Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 do UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, diễn ra từ ngày 19 đến 20-8 tại TP Nha Trang.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện Techfest quốc gia năm 2022, được thực hiện lần đầu tiên tại Khánh Hòa với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên, gắn kết với hệ sinh thái của cả nước và hướng đến toàn cầu.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp báo.
leftcenterrightdel
 Quang cảnh họp báo.

Chương trình được tổ chức nhiều chuỗi sự kiện, hội thảo với mục tiêu tiếp tục xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân là chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp; cổ động tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; kết nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền quan tâm nhìn nhận rõ hơn về các vấn đề xung quanh các chính sách hỗ trợ “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” hiện nay.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN